CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Trao tặng hàng cứu trợ cho các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng nặng do hạn hán

Trao tặng hàng cứu trợ cho các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng nặng do hạn hán

Ngày đăng bài: 10/08/2016
Trong khuôn khổ Dự án "Cải thiện điều kiện vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường cho các hộ nghèo có phụ nữ làm chủ hộ tại các xã bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm ngập mặn". Ngày 9-8, Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Tổ chức cứu trợ khẩn cấp Liên hợp quốc tổ chức trao tặng hàng cứu trợ cho các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng nặng do hạn hán tại 2 xã Ya Hội và Yang Bắc, huyện Đak Pơ.

image001.jpg
Đ/c Rơ Chăm H'Hồng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao quà cho các hộ nghèo

image002.jpg
Những phần quà được trao tận tay các hộ nghèo


Với 1.300 suất quà (trị giá 600 ngàn đồng/suất), gồm 11 món: xô đựng nước, gáo múc nước, xà phòng, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt, nước rửa tay khô và một số vật dụng khác đã được trao cho các hộ nghèo thuộc 2 xã. Đây là những phần quà rất ý nghĩa đối với các hộ nghèo, hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, phụ nữ đơn thân, hộ cận nghèo, hộ bị thiệt hại nặng do đợt hạn hán vừa qua.

image003.jpg
Tiết mục văn nghệ chủ đề về môi trường của hội viên phụ nữ xã Ya Hội

Bên cạnh việc trao quà, các cấp Hội còn truyền thông kiến thức về môi trường, vệ sinh cá nhân, về tiết kiệm nước, phòng chống hạn hán... nhằm giúp phụ nữ nâng cao nhận thức, góp phần cải thiện và nâng cao khả năng chống chịu của cộng đồng trước các tác động của môi trường và biến đổi khí hậu.
                                                                             Phạm Thúy-Hội LHPN huyện Đak PơCơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275