CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Tổng kết công tác Hội - phong trào phụ nữ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Tổng kết công tác Hội - phong trào phụ nữ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Ngày đăng bài: 20/12/2016
Ngày 19/12/2016, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị BCH (Mở rộng) lần thứ 2 khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm tổng kết hoạt động công tác Hội - phong trào phụ nữ năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017.

tong-ket-2016.jpg

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện khóa III; phó chủ tịch Hội LHPN 8 xã, Thị trấn; đại diện nữ công LĐLĐ và Hội phụ nữ Công an huyện.
Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong năm qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã bám sát chủ đề của năm “Phụ nữ Đak Pơ đoàn kết, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2016”, gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chủ động tham mưu cho cấp Ủy cùng cấp trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ nói chung và công tác cán bộ nữ nói riêng; chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở và cấp huyện (Đại hội điểm toàn tỉnh); Thực hiện tốt vai trò của tổ chức Hội LHPN trong tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện phong trào, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm; tiếp tục triển khai các mô hình, CLB phù hợp với nhiệm vụ của địa phương như mô hình "1+1", mô hình "3 trong 1", mô hình "sinh hoạt chi hội điểm", "ngân hàng vật nuôi"...; tổ chức công trình thi đua chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp: phối hợp với UBMTTQ các cấp, Ngân hàng NN&PTNT huyện xây dựng và bàn giao 03 “Mái ấm tình thương” trị giá 175 triệu đồng (trong đó UBMTTQ các cấp, Ngân hàng NN&PTNT hỗ trợ 80 triệu đồng); triển khai mô hình thu, gom phế liệu “Bảo vệ môi trường và giúp hội viên nghèo”; xây dựng mô hình gây quỹ chi Hội DTTS “Làm rẫy tập thể” (từ nguồn quỹ đất dự phòng của xã, thị trấn để trồng mía, bắp), các mô hình giúp hội viên nghèo thoát nghèo...
Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả cao, Hội tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân 6.411 triệu đồng, hiện tổng số dư nợ 52.628 triệu đồng cho 2.349 hộ vay với 47 tổ TK&VV. Khai thác có hiệu quả Quỹ hỗ trợ phụ nữ tỉnh Gia Lai với tổng số dư nợ hiện nay 1.590.750.000 đồng có 257 thành viên vay với 22 tổ TK-VV. Các cấp Hội tăng cường vận động tiết kiệm tăng nguồn vốn giúp nhau phát triển kinh tế, vận động hội viên tham gia ít nhất 1 trong 4 loại hình tiết kiệm với tổng số tiền tiết kiệm là 2.597.546.000 đồng…
Thực hiện Đề án 295 của tỉnh về “Hỗ trợ phụ nữ học nghề tạo việc làm”, Hội LHPN huyện tổ chức ra mắt mô hình Tổ liên kết “Chăn nuôi Heo lai – siêu nạc” tại xã Hà Tam với 20 thành viên tham gia, qua sơ kết mô hình hầu hết các hộ đều có lãi, cao nhất là 1.800.000đ, thấp nhất là 300.000đ.
          Hội nghị đã thảo luận, chia sẻ những cách làm hay trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch"; công tác phối hợp; nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi, tổ Hội; việc huy động các nguồn lực; xây dựng các mô hình thu hút hội viên phù hợp với phụ nữ.... Mặt khác, các đại biểu cũng mạnh dạn chỉ ra những hạn chế, tồn tại và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2017. Đặc biệt, năm 2017 Hội phát động phong trào thi đua đặc biệt nhận sửa 2 mái ấm tình thương cho hộ gia đình hội viên phụ nữ có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016).
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ cán bộ Hội và những đổi mới, sáng tạo trong công tác Hội đã đóng cho sự phát triển chung của huyện. Đồng chí nhấn mạnh: Để phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Hội và của cán bộ, hội viên, trong thời gian tới, Hội Phụ nữ cần tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động kịp thời nắm bắt tư tưởng của hội viên phụ nữ phản ánh với cấp ủy, chính quyền các cấp; tăng cường tham mưu, đề xuất, tham gia xây dựng, phản biện và giám sát luật pháp, chính sách về bình đẳng giới; quan tâm tham mưu công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ phải đủ chuẩn; tập trung làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho phụ nữ và nhân dân; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ thường xuyên của Hội. Bên cạnh đó, tự chị em phụ nữ cần phải nỗ lực cố gắng, trau dồi kiến thức, kỹ năng, đạo đức để tham gia nhiều vào các hoạt động xã hội và đảm đương được nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao.
         
Phạm Thúy: Hội LHPN huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275