CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2016

Tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2016

Ngày đăng bài: 28/05/2016
Trong thời gian 02 ngày 26-27/5/2016, Trung tâm Dân số - Kế  hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) huyện đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số - KHHGĐ năm 2016. Tham dự lớp tập huấn có hơn 90 cộng tác viên và cán bộ dân số thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn lần này có nhiều nội dung mới so với những lớp tập huấn trước đây, với các chuyên đề như: hướng dẫn những nội dung cơ bản của công tác vận động, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về Dân số - KHHGĐ; những kỹ năng cơ bản trong vận động; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về Dân số - KHHGĐ; những căn bệnh phổ biến liên quan dễ gặp phải của trẻ nhỏ nếu các thai phụ không được tham gia việc sàng lọc trước và sơ sinh; hướng dẫn thực hiện Quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số.

image001.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn
 
Trong quá trình tập huấn, các cộng tác viên dân số KHHGĐ đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ về những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong công tác truyền thông dân số - KHHGĐ cũng như những khó khăn, vướng mắc từ thực tế ở cơ sở để được giải đáp, tư vấn tháo gỡ kịp thời.
Thông qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ Dân số - KHHGĐ cho cán bộ dân số các xã, thị trấn và cộng tác viên dân số các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Từ đó, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ truyền thông, tư vấn cho các đối tượng, góp phần làm tốt công tác dân số KHHGĐ trên địa bàn huyện./.
                                                              Bích Vân: TT. DS - KHHGĐ huyện Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275