CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống thanh niên xung phong và tổng kết 5 năm phong trào “Cựu thanh niên

Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống thanh niên xung phong và tổng kết 5 năm phong trào “Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi”

Ngày đăng bài: 12/07/2016
Sáng ngày 12/7, Hội cựu thanh niên xung phong (CTNXP) huyện Đak Pơ tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt nam 15/7/1950 – 15/7/2016 và tổng kết 5 năm  phong trào “Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Tô Tử Đông – Chủ tịch hội CTNXP tỉnh Gia Lai, ông Phan Ngọc Hương – Chủ tịch UBMTTQ Việt nam huyện. 

TNXP.jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại những trang sử truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng TNXP 66 năm qua. Ngày 15/7/1950, giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta bước vào giai đoạn chuẩn bị tổng phản công, Trung ương Đảng và Bác Hồ giao cho Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam thành lập Đội Thanh niên Xung Phong công tác Trung ương đầu tiên. 

HN-TNXP-(1).jpg

Trong 2 cuộc kháng chiến, TNXP đã sát cánh cùng bộ đội, phục vụ chiến đấu và tham gia chiến đấu ở khắp các chiến trường, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu và thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước; tham gia khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục phát triển kinh tế.
Phát huy tinh thần của TNXP cả nước, Qua 07 năm thành lập, Hội Cựu TNXP huyện đã làm tốt vai trò là cầu nối, tổ ấm tập hợp các cựu TNXP trong huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 462 cựu Thanh niên xung phong, trong đó cựu TNXP thời chống Pháp là 04 người, thời kỳ chống Mỹ là 233 người, Cựu TNXP sau 30/04/1975 là 225 người. Phát huy tinh thần xung kích của lực lương TNXP trong những năm qua, những Cựu TNXP huyện đã không ngừng nỗ lực vượt khó để vươn lên ổn định đời sống và làm giàu cho gia đình. Đặc biệt, thực hiện phong trào “Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi” bằng nhiều hình thức đa dạng như cho mượn vốn không tính lãi, hỗ trợ tiền đầu tư, tư vấn khoa học kỹ thuật, cầm tay chỉ việc…, trong 5 năm, Hội đã giúp cho 24 hộ hội viên thoát nghèo. Cá biệt có hộ đã có mức thu nhập hàng năm trên 100 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 44 hộ hội viên nghèo và 25 hộ cận nghèo. Nhân dịp này Hội CTNXP huyện đã trao giấy khen cho các Hội viên có thành tích trong thực hiện phong trào “Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi”.                 
 Văn Dũng: Đài TT – TH huyện Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275