CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Hội thi cán bộ cơ sở làm công tác giảm nghèo giỏi năm 2019

Hội thi cán bộ cơ sở làm công tác giảm nghèo giỏi năm 2019

Ngày đăng bài: 30/10/2019
Sáng ngày 11/10, tại Hội trường huyện, 8 đội thi với sự góp mặt của trên 50 thí sinh là những cán bộ làm công tác giảm nghèo đến từ 8 xã, thị trấn cùng tham gia “Hội thi cán bộ cơ sở làm công tác giảm nghèo giỏi huyện ĐakPơ năm 2019”.
20191011_085810.jpg

Mỗi đội thi trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Theo đánh giá của Ban giám khảo, hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị, đầu tư khá công phu, chu đáo. Nội dung thi của các đội phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, hướng đến trọng tâm tuyên truyền và chuyển tải các nội dung cơ bản của công tác giảm nghèo.
Ở phần thi chào hỏi, với khoảng thời gian 5 phút nhưng các đội đã giới thiệu ngắn gọn, đầy đủ, sinh động về thành phần đội thi với khán giả. Trong phần thi kiến thức, các đội trả lời đúng hầu hết các câu hỏi của Ban tổ chức. Ở phần thi tiểu phẩm, với hình thức sân khấu hoá, các đội đã xây dựng những tiểu phẩm xoay quanh các tình huống về công tác giảm nghèo mà cán bộ thường gặp, thường làm ở cơ sở một cách dí dỏm, ấn tượng nhưng không kém phần sâu sắc, tiêu biểu như tiểu phẩm "quyết tâm thoát nghèo bền vững" của xã Hà Tam; tiểu phẩm "thoát nghèo" xã Yang Bắc; "chuyện nhà bà tám" của thị trấn Đak Pơ … Đây là phần thi hấp dẫn nhất, các đội đã thể hiện xuất sắc, độc đáo và chuyển tải được nhiều thông điệp ý nghĩa tới khán giả, mang tính tuyên truyền cao nhằm kêu gọi mọi người chung tay cùng làm công tác giảm nghèo.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội xã Hà Tam, giải nhì cho đội xã Yang Bắc và giải ba cho đội xã Tân An. Ngoài ra, còn trao 1 giải chào hỏi hay nhất cho đội xã Tân An và phần thi trả lời câu hỏi hay nhất cho thị trấn Đak Pơ cùng 03 giải khuyến khích cho các đội còn lại.
                                                          Tuyết Mai - TTVHTTTT Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275