Bàn giao mô hình sinh kế

Ngày đăng bài: 28/10/2022
Ngày 27/10/2022 Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Đak Pơ tổ chức Lễ bàn giao mô hình sinh kế “Chăn nuôi bò sinh sản, trồng cây dừa xiêm lùn” cho 04 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu trên địa bàn huyện. Dự Lễ bàn giao có đồng chí Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các đoàn thể huyện, xã.

h1.png

Mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản, trồng cây dừa xiêm lùn” được triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 05/KH-MTTQ-BTT ngày 22/3/2022 của Ban Thường trực UBMTTQVN huyện với tổng kinh phí thực hiện là 160 triệu đồng, trong đó Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, quỹ vì người nghèo xã, thị trấn 12 triệu đồng, ngân sách huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, các đoàn thể huyện, xã đóng góp 12 triệu đồng, hộ gia đình đối ứng 16 triệu đồng. Theo đó, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 01 con bò cái sinh sản, giống cây dừa xiêm lùn, phân bón trị giá 40 triệu đồng/hộ. Trong quá trình thực hiện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với cơ quan chuyên môn tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng để cây, con giống sinh trưởng, phát triển nhanh, giúp các gia đình thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững theo đúng mục tiêu thời gian đã đề ra, từ đó nhân rộng mô hình trên địa bàn huyện tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư dân tộc thiểu số.
Các hộ gia đình được nhận hỗ trợ từ mô hình rất vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền. Các hộ gia đình đều cam kết sẽ chăm sóc tốt cho cây trồng và vật nuôi được hỗ trợ, thực hiện đúng quy định của dự án đề ra.
Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao, đồng chí Đặng Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện mong muốn các hộ gia đình sau khi được hỗ trợ phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao ý thức trong việc chăm sóc cây trồng, vật nuôi; các đoàn thể huyện, xã quan tâm giám sát, hỗ trợ, hướng dẫn hội viên mình thực hiện mô hình đạt hiệu quả cao. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện có hiệu quả các nội dung Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện.
                                                          Mỹ Linh - UBMT huyện Đak Pơ