CHUYÊN MỤC
Bàn giao Nhà tình thương

Ngày đăng bài: 05/02/2015
Sáng ngày 22/01/2015, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Pơ đã tổ chức bàn giao nhà tình thương cho 02 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại làng Kuk Kôn, xã An Thành, huyện Đak Pơ là hộ gia đình ông Đinh Văn Bâng và gia đình bà Đinh Thị Lei.

Tổng giá trị hỗ trợ cho mỗi căn nhà là 45.000.000đ (Trong đó ngân hàng HDBank TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 40.000.000đ/căn, quỹ vì người nghèo huyện Đak Pơ hỗ trợ 5.000.000đ/căn), cùng với sự giúp đỡ của đoàn viên thanh niên huyện, thanh niên làng tham gia hỗ trợ lấy cát đá làm nền nhà và giúp đỡ ngày công trong quá trình xây dựng.
  image002.jpg
              Bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Đinh Văn Bâng
 
image004.jpg
Bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Đinh Thị Lei
 
Đến dự buổi lễ bàn giao có đ/c Nguyễn Ngọc Khánh - Giám đốc HDBank vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, Đ/c Phạm Gia Huấn - Giám đốc HDBank chi nhánh Gia Lai, đ/c Đinh Ngọc Hải - Trưởng Ban phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, đ/c Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ, đại diện đảng ủy, HĐND, UBND xã An Thành và đại diện làng Kuk Kôn. Tại lễ bàn giao, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Pơ và đơn vị xây dựng nhà đã trao tặng quà cho 02 hộ gia đình.

image006.jpg
Tặng quà cho gia đình ông Đinh Văn Bâng
 
Các hộ gia đình đều xúc động, cảm ơn sự quan tâm của đơn vị tài trợ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, lãnh đạo các ban ngành và chính quyền địa phương đã chia sẻ khó khăn, hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng được căn nhà khang trang như ngày hôm nay.
Có thể khẳng định chương trình xây dựng nhà ở cho người nghèo mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái” của dân tộc. Qua đó, không những giúp người nghèo có được ngôi nhà mới để “an cư”, mà còn tạo động lực giúp họ hăng say lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
 
                                                                   Mỹ Linh - UBMT huyện Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275