CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Đối thoại tìm hiểu về luật BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện

Đối thoại tìm hiểu về luật BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện

Ngày đăng bài: 22/07/2016
Hội LHPN huyện Đak Pơ phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị đối thoại tìm hiểu về luật Luật Bảo hiểm y tế hộ gia đình và Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Phú An và thị trấn thuộc huyện.

Nhằm giúp cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện nắm được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, đặc biệt là những điểm mới của Luật BHXH, BHYT sửa đổi, bổ sung, các quy định về tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện. Cơ quan BHXH và Hội LHPN huyện Đak Pơ phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

image001.jpg
BHXH giải đáp vướng mắc của hội viên phụ nữ TT Đak Pơ
 
Chủ trì hội nghị đối thoại tại thị trấn Đak Pơ có các đồng chí: Trần Thị Hồng Hạnh - giám đốc BHXH huyện; Phạm Thị Thúy - Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng các đồng chí phụ trách chuyên môn thuộc cơ quan BHXH huyện.

Tại Hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn được nghe cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về chính sách BHXH, BHYT tự nguyện; những vấn đề cần lưu ý trong việc thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT tự nguyện; những điểm mới trong Luật BHYT, Luật BHXH sửa đổi. Vấn đề liên quan khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện như:  đối tượng tham gia; mức đóng và phương thức đóng; quyền lợi, mức được hưởng khi tham gia. Cán bộ, hội viên tham gia Hội nghị đông đủ (đạt trên 90% theo triệu tập) và đã thẳng thắn nêu lên nhiều câu hỏi liên quan đến BHXH, BHYT, những khó khăn vướng mắc trong khám chữa bệnh BHYT…

image002.jpg
Hội viên phụ nữ TT Đak Pơ tham dự Hội thảo
 
Tất cả các câu hỏi đặt ra đều được cơ quan BHXH huyện giải đáp rõ ràng, cụ thể, đáp ứng mong muốn của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Thông qua hội nghị đối thoại nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật cho hội viên, phụ nữ và người dân trong huyện về BHXH, BHYT, người dân đã được thông tin và tiếp cận chính sách một cách trực tiếp, hiệu quả. Qua đó, giúp cơ quan BHXH kịp thời tháo gỡ những những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT của người dân, tiếp thu những bất cập để kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh cho phù hợp nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người tham gia; tăng cường vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN trong việc góp phần tuyên truyền đến từng hội viên phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về chế độ chính sách BHXH và BHYT, để chính BHXH, BHYT đi vào cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

image003.jpg
bộ, hội viên phụ nữ xã Phú An tham gia dự hội nghị

Hiện nay, hai cơ quan đã phối hợp tổ chức được 2 buổi tại xã Phú An và TT Đak Pơ, dự kiến trong tháng 7/2016 sẽ tổ chức ở các xã còn lại.
Phạm Thúy-Hội LHPN huyệnCơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275