CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Đak Pơ – Trao bò cho hộ người khuyết tật nghèo

Đak Pơ – Trao bò cho hộ người khuyết tật nghèo

Ngày đăng bài: 28/08/2018
Sáng ngày 27/8, Hội bảo trợ người khuyết tậ và trẻ mô côi huyện Đak Pơ đã tổ chức trao tặng bò cái sinh sản cho các hộ là đối tượng người khuyết tật nghèo trên địa bàn huyện.
trao-bo.jpg
 

Đợt này, có 3 hộ được nhận bò là hộ bà Đinh Thị Leng, ở làng Tờ Số, xã Ya Hội, hộ ông Đinh Đeng, ở làng Kuk Đak, xã An Thành và hộ ông Trần Hoàng Tùng, ở thôn 3, xã Hà Tam. Mỗi con bò trị giá 13 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện vận động được từ các nhà hảo tâm, các cơ quan, và doanh nghiệp trong và ngoài huyện đóng góp, nhằm giúp các đối tượng là người khuyết tật nghèo có điều kiện để vươn lên trong cuộc sống. Cùng với trao tặng bò, Hội cũng tặng thêm 150 kg cám, và 10kg muối để hộ làm thức ăn cho bò.
Được biết, trước đó, từ nguồn quỹ của Tỉnh hội hỗ trợ, Hội cũng đã trao tặng 2 con bò cái sinh sản cho 2 hộ khuyết tật nghèo trên địa bàn huyện. Bà Nguyễn Thị Mai Hường, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện cho biết, hiện trên địa bàn huyện, còn rất nhiều đối tượng người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Phần lớn trong số đó, đời sống đều rất khó khăn. Hội đang tiếp tục vận động sự quan tâm đóng góp của các nhà hảo tâm, cán bộ công chức trên địa bàn để có nguồn quỹ, hỗ trợ cho các hộ có thêm động lực và điều kiện để cố gắng vươn lên, hòa nhập với cộng đồng, có cuộc sống ổn định.
                             Nguyễn Hiền – Đài TTTH huyện.


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275