Trang chủ > Tin Tức > An toàn giao thông > Sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông 7 tháng đầu năm 2016

Ngày đăng bài: 12/08/2016
Sáng ngày 11/8/2016, UBND huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông 7 tháng đầu năm 2016. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đinh Kíp - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có đại diện UBMTTQ VN huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ (Ban Chỉ đạo PCTP), Ban An toàn giao thông huyện; Bí thư, Chủ tịch, Tổ trưởng Tổ tự quản về ATGT, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

image-(2).jpeg

Trong 7 tháng đầu năm 2016, Ban Chỉ đạo PCTP huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, do vậy tình hình trật tự an toàn xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Đã điều tra làm rõ 09/10 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 90%; tiếp nhận, xử lý 32 tin tố giác tội phạm; vận động, thu hồi 45 khẩu súng tự chế. Tình hình tội phạm tuy được kiềm chế nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, một số loại tội phạm có xu hướng gia tăng như tội phạm liên quan đến ma túy, vi phạm kinh tế, môi trường; bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân còn thấp, còn chủ quan mất cảnh giác trong việc tự phòng, quản lý tài sản.
Đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp nhưng số vụ tai nạn và va chạm giao thông còn ở mức cao. Trong 7 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện đã xảy ra 10 vụ tai nạn và 03 vụ va chạm giao thông làm 13 người chết, 11 người bị thương. Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông chủ yếu do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông, công tác phối hợp giữa các cấp, ngành, đoàn thể chưa thật sự gắn kết, công tác tuyên truyền thực hiện chưa được thường xuyên, liên tục; nhiều đoạn đường đã xuống cấp, hư hỏng, nhiều đoạn quanh co, độ dốc cao; Tỉnh lộ 667, đoạn qua địa bàn huyện còn hẹp, một số đoạn cong nhưng không có tường hộ lan gây khó khăn cho phương tiện tham gia giao thông, nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cao.

image-(1).jpeg

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự họp phát biểu, kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục triển khai các giải pháp phù hợp, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự, chủ động phòng ngừa tội phạm; tạo điều kiện cho người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đến mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực (đặc biệt là sử dụng các cụm loa di động), đưa nội dung chấp hành Luật Giao thông đường bộ làm tiêu chí đánh giá xếp loại trường, lớp, giáo viên, học sinh; tổ chức đánh giá việc ký cam kết thực hiện giữ gìn trật tự ATGT của các trường. Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ, khắc phục các vị trí hư hỏng cũng như lắp đặt các biển báo theo quy định để đảm bảo giao thông được an toàn và thông suốt.
Ánh Thy - Văn phòng HĐND và UBND huyện