Trang chủ > Tin Tức > Pháp luật đời sống > Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

Ngày đăng bài: 23/06/2021
Ngày 23/6/2021, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện tổ chức Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Tham dự Hội thi có 24 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng và Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

PXL_20210623_011706713.jpg

Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh tham gia chung nội dung thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) theo hình thức trắc nghiệm. Tiếp đó, các thí sinh được chia thành 3 phòng thi để thi phần thi dành riêng cho từng đối tượng. Cụ thể, Chính trị viên Ban CHQS các xã, thị trấn thi soạn thảo giáo án và thực hành giảng trên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị pháp luật cho dân quân; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn thi nội dung tham mưu xây dựng, thực hành báo cáo kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021 - 2025” của địa phương theo quy định của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật; Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn thi xây dựng, báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, thị trấn.
Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và kinh nghiệm thực tiễn nên các thí sinh đã thể hiện tốt phần thi của mình. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì và 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích cao trong Hội thi. Đồng thời, tuyển chọn những tập thể, cá nhân có thành tích cao để tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Nguyễn Hiền