Trang chủ > Tin Tức > Pháp luật đời sống > Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định da

Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh điện tử

Ngày đăng bài: 15/04/2023
Chiều 14/4/2023, Công an huyện Đak Pơ phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội của huyện gồm Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ và Huyện đoàn tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06). Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện, Đặng Thành Công - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

image_6487327.jpg

Nội dung trọng tâm của Chương trình phối hợp này là  tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và lợi ích của Đề án 06 đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện; huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh là những tuyên truyền viên trong việc vận động, hướng dẫn người dân, tổ chức tham gia thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Từ đó giúp người dân hình thành thói quen tham gia thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công. Phấn đấu đến 20/6/2023, 100% người dân trong độ tuổi cấp căn cước công dân đều nắm và biết được việc đăng ký tài khoản điện tử, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử và sử dụng dịch vụ công trên cổng dịch vụ công quốc gia.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện Đề án 06; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân biết, hiểu và thực hiện, trong đó, phát huy vai trò tổ cộng đồng, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt trong việc hỗ trợ nhân dân thực hiện đăng ký và kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử, cũng như sử dụng  dịch vụ công trực tuyến; UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác phối hợp triển khai đảm bảo đồng bộ, hỗ trợ lực lượng công an địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Nguyễn Hiền