CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Pháp luật đời sống > Phiên tòa giả định xét xử tội “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”

Phiên tòa giả định xét xử tội “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”

Ngày đăng bài: 16/04/2021
Chiều ngày 15/4/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện, Huyện đoàn và Trường THCS & THPT Y Đôn tổ chức Phiên tòa giả định xét xử tội  “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự” và Tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên, thanh niên, học sinh năm 2021. Tham dự phiên tòa giả định có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và gần 700 học sinh, đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn huyện Đak Pơ.

h1.jpg

Phiên tòa giả định về vụ án “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”, bị cáo trong vụ án là người đã được lệnh tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, với lý do ngại khó, ngại khổ, cùng với sự thiếu hiểu biết, thiếu ý thức về chấp hành pháp luật nên đã cố ý trốn tránh việc chấp hành nghĩa vụ quân sự. Bị cáo tại phiên tòa giả định bị Hội đồng xét xử tuyên phạt 09 tháng tù về tội “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự” theo quy định tại khoản 1, Điều 332 Bộ luật hình sự. Mức hình phạt đã thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật, giúp nhận thức, tạo được ý thức chấp hành pháp luật cho quần chúng, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.
h3.jpg
Với tinh thần trách nhiệm cao và sự phối hợp, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, phiên tòa giả định đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của các cấp chính quyền địa phương, đồng thời thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân đến tham dự. Phiên tòa giả định lần này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, tuyên truyền pháp luật và trang bị cho người dân, đặc biệt là là tầng lớp thanh thiếu niên ý thức về tìm hiểu, chấp hành pháp luật, những kiến thức cơ bản về pháp luật hình sự mà còn góp phần rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, kinh nghiệm thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trẻ của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ.  
 
Nguyễn Chí Linh - Viện KSND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275