CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Pháp luật đời sống > Kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Ngày đăng bài: 19/05/2023
 

Ngày 18/5/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự 06 tháng đầu năm 2023 tại Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Đak Pơ. Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Bình An - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ làm Trưởng đoàn.


 

 

h1.jpg

Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đak Pơ; Trực tiếp gặp, thăm hỏi người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an huyện.

h2.jpg

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát đã cử cán bộ, Kiểm sát viên trực tiếp kiểm tra các buồng tạm giữ, buồng tạm giam và các đồ dùng cá nhân, vật dụng của người bị tạm giữ, tạm giam, đảm bảo tất cả các đồ dùng cá nhân, vật dụng đúng quy định thì mới được phép đưa vào các buồng tạm giữ, tạm giam của Nhà tạm giữ.

Thông qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Đoàn kiểm sát đề nghị Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trong thời gian tới.

                                        

Nguyễn Chí Linh - Viện KSND huyện

 Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275