Trang chủ > Tin Tức > Pháp luật đời sống
Xử lý một trường hợp đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật liên qu...
Xử lý một trường hợp đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19
Ngày 18/8/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.B.V (sinh năm 1995, trú tại xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ) với số tiền 05 triệu đồng về hành vi dùng mạng xã hội Facebook cung cấp thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bốn luật sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 sắp tới
Luật sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; Luật Cư trú năm 2020, Luật sửa đổi, bổ sung Luật phòng chống HIV/AIDS và Luật Thỏa thuận quốc tế sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7 tới.

Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021
Ngày 23/6/2021, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện tổ chức Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Tham dự Hội thi có 24 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng và Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

02 năm 08 tháng tù cho hành vi “Cố ý gây thương tích”
Sáng ngày 03/6/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Đinh Thiên cùng đồng phạm”, phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Xét xử lưu động bị cáo trộm cắp vàng
Sáng ngày 19/4/2021, tại trụ sở thôn Tân Tụ, xã Tân An, huyện Đak Pơ Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử lưu động vụ án hình sự Trương Văn Tùng phạm tội “Trộm cắp tài sản”.

Phiên tòa giả định xét xử tội  “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”
Phiên tòa giả định xét xử tội “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”
Chiều ngày 15/4/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện, Huyện đoàn và Trường THCS & THPT Y Đôn tổ chức Phiên tòa giả định xét xử tội  “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự” và Tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên, thanh niên, học sinh năm 2021. Tham dự phiên tòa giả định có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và gần 700 học sinh, đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn huyện Đak Pơ.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2021
Những điểm đáng chú ý về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới; chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025; quy định mới về giao khu vực biển; điều chỉnh hệ số lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2021.

Đại hội Hội Luật gia huyện Đak Pơ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025
Chiều ngày 08/01/2021, Hội Luật gia huyện Đak Pơ đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01/2021
Quy định mới về tuổi nghỉ hưu và các trường hợp tinh giản biên chế; điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy; kéo dài thời hạn thực hiện hạng đất tính thuế sử dụng đất nông nghiệp là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01/2021.

Tập huấn về công tác cải cách hành chính
Sáng ngày 23/10, tại Trung tâm Chính trị huyện Đak Pơ, phòng Nội vụ huyện tổ chức tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2020. Tham gia lớp tập huấn có 83 học viên là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác cải cách hành chính các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các xã, thị trấn; nhân viên tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thuộc Bưu điện huyện.

|<  < 1 2 3 4 5  >  >|