Trang chủ > Tin Tức > Pháp luật đời sống
Xét xử lưu động bị cáo trộm cắp vàng
Sáng ngày 19/4/2021, tại trụ sở thôn Tân Tụ, xã Tân An, huyện Đak Pơ Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử lưu động vụ án hình sự Trương Văn Tùng phạm tội “Trộm cắp tài sản”.

Phiên tòa giả định xét xử tội  “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”
Phiên tòa giả định xét xử tội “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự”
Chiều ngày 15/4/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện, Huyện đoàn và Trường THCS & THPT Y Đôn tổ chức Phiên tòa giả định xét xử tội  “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự” và Tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự cho đoàn viên, thanh niên, học sinh năm 2021. Tham dự phiên tòa giả định có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và gần 700 học sinh, đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn huyện Đak Pơ.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2021
Những điểm đáng chú ý về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới; chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025; quy định mới về giao khu vực biển; điều chỉnh hệ số lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2021.

Đại hội Hội Luật gia huyện Đak Pơ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025
Chiều ngày 08/01/2021, Hội Luật gia huyện Đak Pơ đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01/2021
Quy định mới về tuổi nghỉ hưu và các trường hợp tinh giản biên chế; điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy; kéo dài thời hạn thực hiện hạng đất tính thuế sử dụng đất nông nghiệp là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01/2021.

Tập huấn về công tác cải cách hành chính
Sáng ngày 23/10, tại Trung tâm Chính trị huyện Đak Pơ, phòng Nội vụ huyện tổ chức tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2020. Tham gia lớp tập huấn có 83 học viên là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác cải cách hành chính các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các xã, thị trấn; nhân viên tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thuộc Bưu điện huyện.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2020
Quy định mới về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại; mang thai hộ vì mục đích thương mại bị phạt từ 5-10 triệu đồng; giáo viên được nghỉ hè 8 tuần; quy định mới về mức hỗ trợ khám, chữa bệnh nghề nghiệp; quy định mới về chế độ làm việc của giảng viên đại học... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2020.

Bản án nghiêm khắc cho kẻ vừa ra tù lại phạm tội “Hiếp dâm”
Ngày 19/8/2020, Viện Kiểm sát nhân dân phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Lơng, sinh năm 1989, trú tại làng Gliếk 2, trị trấn Đak Pơ về tội “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141 Bộ luật hình sự.

Bản án thích đáng cho hành vi trộm chó
Sáng ngày 14/8/2020, Viện Kiểm sát nhân dân phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ tổ chức phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Vân, bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đak Pơ: Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen”
Tối ngày 15/7/2020, tại Trụ sở thôn Tân Hiệp, xã Tân An, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân An, Công an huyện tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen”.

|<  < 1 2 3 4 5  >  >|