Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Đak Pơ: Tập huấn phòng trừ bệnh khảm lá hại sắn

Đak Pơ: Tập huấn phòng trừ bệnh khảm lá hại sắn

Ngày đăng bài: 25/09/2020
Sáng ngày 25/9/2020, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với xã Yang Bắc tổ chức tập huấn các giải pháp phòng trừ bệnh khảm lá virus hại sắn cho các hộ nông dân có sản xuất sắn tại xã Yang Bắc.

image1-(16).jpeg
Tại buổi tập huấn, cán bộ kỹ thuật thuộc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã hướng dẫn cho nông dân kỹ thuật canh tác sắn bền vững, cách nhận biết bệnh khảm virus hại sắn, quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá virus, các biện pháp phòng chống bệnh bao gồm cả chuẩn bị hom giống, xử lý hom trước khi trồng kết hợp với phòng trừ bọ phấn trắng định kỳ là môi giới truyền bệnh; các biện pháp tiêu hủy cây sắn khi bị bệnh khảm lá.
Thông qua buổi tập huấn, giúp người nông dân nâng cao kiến thức về bệnh khảm lá virus hại sắn, từ đó không mua, bán và trồng giống sắn nhiễm bệnh để tránh thiệt hại trong sản xuất, nâng cao năng suất, sản lượng cây sắn trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện sẽ tổ chức tập huấn từ ngày 25/9/2020 đến ngày 7/10/2020 cho nông dân 08 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Nguyễn Hiền