Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > UBND huyện sơ kết sản xuất vụ Mùa năm 2019

UBND huyện sơ kết sản xuất vụ Mùa năm 2019

Ngày đăng bài: 01/11/2019
Chiều ngày 30/10/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Mùa năm 2019 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020. Đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, UBMTTTVN huyện; các cơ quan chuyên môn và đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND và công chức theo dõi nông nghiệp các xã, thị trấn.
h1.png

Trong vụ Mùa 2019, tình hình thời tiết diễn biến khó lường, từ đầu vụ đến nay lượng mưa thấp, phân bố không đều, nắng hạn kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ gieo trồng và sinh trưởng, phát triển các loại cây trồng trong vụ. Toàn huyện gieo trồng  được 15.939,7 ha cây trồng các loại, đạt 97,5% kế hoạch, giảm 2,4% so với cùng kỳ; năng suất, sản lượng không đạt kế hoạch đề ra: Lúa 2 vụ 63,0 tạ/ha đạt 99,4%KH, tăng 0,9%CK; lúa 1 vụ 58,5 tạ/ha đạt 96,5%KH, tăng 1,2%CK; cây mỳ 220,9 tạ/ha, đạt 99,7%KH, giảm 0,2%CK; Rau các loại 177,2 tạ/ha, đạt 84,9%KH, giảm 16,7%CK; có 4.391,67 ha cây trồng các loại bị ảnh hưởng do nắng hạn, trong đó, giảm năng suất trên 70% 804,55 ha, giảm năng suất từ 50-70% 2.364,66 ha, giảm năng suất từ 30-50% 1.194,52 ha, giảm năng suất dưới 30%: 27,94 ha. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tổ chức vệ sinh môi trường chăn nuôi và vùng có nguy cơ phát sinh bệnh nên đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Công tác khuyến công, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, thực hiện và đã đem lại một số kết quả; phân bổ kịp thời nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, vốn sự nghiệp khoa họcvà công nghệ cho các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.
Tại Hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp khắc phục những tồn tại để triển khai sản xuất vụ Đông Xuân đạt hiệu quả cao nhất
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả của các ngành, địa phương trong triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2019. Đối với vụ Đông Xuân 2019-2020, theo kế hoạch tổng diện tích gieo trồng là 7.545 ha cây trồng các loại, để vụ Đông Xuân giành thắng lợi, đồng chí yêu cầu các ngành, các địa phương tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn diện tích vụ mùa, kịp thời chuẩn bị đất sản xuất vụ Đông xuân; tổ chức nạo vét kênh mương, giao thông - thủy lợi nội đồng, vệ sinh đồng ruộng và chuẩn bị tốt các điều kiện khác phục vụ sản xuất; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, đồng thời tăng cường áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; thực hiện việc liên kết bao tiêu sản phẩm; tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc buôn bán giống, vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật; nâng cao nhận thức cho người dân chủ động chăn nuôi an toàn, phòng chống dịch bệnh, chống rét cho đàn vật nuôi…
Nguyễn Thị Ngọc Huyền- Văn phòng HĐND&UBND huyện