Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, tỉa thưa rừng trồng

Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, tỉa thưa rừng trồng

Ngày đăng bài: 15/11/2019

Ngày 12/11/2019, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, tỉa thưa rừng trồng thuộc mô hình “trồng rừng thâm canh Keo lai nuôi cấy mô” từ ngồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ năm 2017 cho các hộ tham gia dự án và các hộ có trồng rừng trên địa bàn huyện.

h1.jpg

Tại buổi tập huấn, các hộ trồng rừng kỹ thuật được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây keo lai, bón phân, tỉa cành để cây sinh trưởng và phát triển tốt, đáp ứng được yêu cầu dự án. Đồng thời, các hộ nông dân trực tiếp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trồng rừng. Kết thúc phần lý thuyết, các hộ dân tham quan thực tế mô hình, được hướng dẫn trực tiếp kỹ thuật xới gốc bón phân, tỉa cành và thân phụ để thân chính phát triển.

Qua kiến thức tiếp thu tại lớp tập huấn, các hộ dân sẽ tiếp tục chăm sóc tốt cho rừng trồng theo đúng hướng dẫn kỹ thuật đã được chuyển giao, mang lại hiệu quả thiết thực cho dự án.

Ngọc Yến - phòng NN&PTNT