CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Tân An: Tổng kết 5 năm xây dựng nông thôn mới

Tân An: Tổng kết 5 năm xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 25/09/2015
Sáng ngày 25/9/2015, UBND xã Tân An tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và triển khai kế hoạch chương trình giai đoạn 2016 - 2020. Về dự có đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, Ban quản lý các thôn và các trường học trên địa bàn xã Tân An.

image001.jpg

Từ 10 tiêu chí sẵn có tính đến 31/12/2011, Tân An bước vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và là xã đầu tiên của huyện Đak Pơ về đích chương trình xây dựng nông thôn mới vào năm 2013. Sau 5 năm, bộ mặt nông thôn của xã có nhiều thay đổi: Văn hoá, y tế, giáo dục có chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố và tăng cường, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao. Đảng bộ, chính quyền xã, liên tục nhiều năm được công nhận là Đảng bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh, hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nề nếp, tạo ra sự đoàn kết, thống nhất.
Để đạt được kết quả đó, xã Tân An luôn coi xây dựng nông thôn mới là một nhiệm vụ trọng tâm để huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện có hiệu quả từ công tác tuyên truyền đến hành động “Chung tay xây dựng nông thôn mới” của các tầng lớp nhân dân, huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, chú trọng công tác quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập của người dân, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường bền vững….
Mặc dù đã trở thành xã Nông thôn mới, song để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xã Tân An cũng đề ra giải pháp thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, trong đó tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, tăng thu nhập bình quân đầu người lên 41 triệu đồng/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 2,5%, phấn đấu 80% người dân tham gia BHYT …

image002.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đáng khích lệ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân An đã đạt được trong quá trình thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị xã cần tiếp tục giữ vững, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong giai đoạn tới để nâng cao hơn nữa đời sống của người dân.
 
image003.jpg

Nhân dịp này, UBND xã Tân An đã khen thưởng cho 10 cá nhân và 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tân An chung sức xây dựng nông thôn mới”. 
Nguyễn Thị Ngọc Huyền - VP HĐND và UBND huyệnCơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275