CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Khai giảng lớp trồng rau an toàn

Khai giảng lớp trồng rau an toàn

Ngày đăng bài: 17/07/2019
Sáng ngày 16/7/2019, tại nhà rông làng Kuk Kon, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Đak Pơ đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn về trồng rau an toàn cho 30 học viên của làng Kuk Kôn, xã An Thành
image1.JPG

Lớp học kéo dài 1,5 tháng (từ ngày 16-7 đến ngày 01-9). Các học viên sẽ được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ô nhiễm rau; các quy trình khép kín về trồng các nhóm rau như: kỹ thuật làm đất, bón phân, quản lý dịch hại và chăm sóc cây rau. Thực hiện theo dõi và ghi chép sổ sách theo tiêu chuẩn Vietgap; vận dụng quy trình sản xuất rau theo hướng Vietgap vào mô hình trồng rau tại địa phương. Qua các kiến thức được học, các học viên sẽ nâng cao kỹ năng, thao tác sản xuất cây giống; làm đất, bón phân, quản lý dịch hại, thu hoạch và bảo quản cây rau đảm bảo hiệu quả, an toàn và bảo vệ môi trường.
Từ đầu năm đến nay, huyện Đak Pơ đã mở được 3 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn về trồng rau an toàn tại xã Yang Bắc và An Thành. Dự kiến trong tháng 8, sẽ mở thêm 1 lớp tại xã Tân An.
Lớp dạy nghề trồng rau an toàn lần này đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Sau khi được dạy nghề các học viên sẽ tự tạo được việc làm, cải thiện đời sống.
Lan Anh- TTVH,TT&TT huyện Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275