CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Hội phụ nữ ra mắt mô hình "Mỗi hộ 1 vườn rau xanh và cây ăn trái"

Hội phụ nữ ra mắt mô hình "Mỗi hộ 1 vườn rau xanh và cây ăn trái"

Ngày đăng bài: 13/08/2018
Nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chuyển biến từ nhận thức đến hành động, tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của địa phương. Chiều ngày 10/8/2018, tại làng Đê Chơ gang, xã Phú An, Hội LHPN xã đã tổ chức ra mắt mô hình“Mỗi hộ gia đình có vườn rau xanh và cây ăn trái” với 50 thành viên.
         
Tham dự buổi lễ có đại biểu Hội huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND và các ban ngành đoàn thể xã Phú An; chi hội trưởng, chi hội phó các thôn, làng và toàn thể hội viên, phụ nữ làng Đê Chơ gang - xã Phú An.

vuon-rau-xanh-1.jpg

vuon-rau-xanh-4.jpg

vuon-rau-xanh-2.jpg
 
Trong buổi lễ, Hội LHPN xã đã vận động và hỗ trợ cho chi hội 20 cây bơ giống và nhiều giống rau các loại; đồng thời tặng 145 quyển vở cho 29 em học sinh trong làng. Tại buổi ra mắt, Hội LHPN huyện truyền thông bộ ảnh về an toàn thực phẩm do Hội LHPN tỉnh Gia lai phát hành năm 2018.

Đến nay, trên địa huyện Đak Pơ đã thành lập được 4 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” và 3 mô hình "Mỗi hộ 1 vườn rau xanh và cây ăn trái" với 260 hội viên tham gia; trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của phụ nữ và các cấp Hội trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, đô thị văn minh tại tại địa phương.
                                                                                      Phạm Thúy - Hội LHPN huyện Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275