CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Cựu Chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạ

Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Cựu Chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2011-2016

Ngày đăng bài: 01/07/2016
Sáng ngày 30/6, Hội Cựu chiến binh huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2011 - 2016. Đến dự Hội nghị có đ/c Rơ Chăm H’yéo - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Gia Lai, đ/c Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Nguyễn Trọng Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Phan Ngọc Hương – Chủ tịch UBMT huyện, các đ/c trong BCH hội CCB huyện cùng với các cá nhân và đại diện các tập thể điển hình trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2011-2016.

image001.jpg

Trong 5 năm qua, phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được cụ thể hóa bằng Nghị quyết chuyên đề CCB với phong trào 2 xóa – 3 giúp – 3 mô hình. Cùng với nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, hội viên CCB huyện Đak Pơ tích cực thi đua, gương mẫu giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Phong trào CCB làm kinh tế giỏi tăng cả về số lượng, quy mô và hiệu quả các loại hình kinh tế. Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trên mặt trận mới, với tinh thần không ngừng tự lực phấn đấu vươn lên, dám nghĩ, dám làm, không cam chịu đói nghèo; đoàn kết, khai thác được nhiều nguồn lực, phong trào làm kinh tế giỏi của Hội CCB huyện ngày càng phát triển sâu rộng với nhiều mô hình có hiệu quả kinh tế cao được duy trì và phát triển.

Từ năm 2011-2016 bằng nhiều nguồn hỗ trợ từ chính sách xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của Hội, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo của bản thân hội viên toàn huyện đã xóa được 221 hội viên nghèo và cận nghèo. Đến nay quỹ “Nghĩa tình đồng đội” đã vận động được 79.639 triệu đồng. Bằng các nguồn hỗ trợ theo Quyết định 167, Quyết định 22 của Chính phủ, quỹ “Nghĩa tình đồng đội” cộng với sự đóng góp của gia đình hội viên toàn huyện đã xóa được 149 nhà dột nát cho hội viên. Hội viên đã giúp nhau được 7.268 ngày công xóa nhà đột nát, 23,4 tấn mía giống, 5 tấn cây mì giống, 2,681 tấn lúa và ngô giống, 33 con bò giống. Đã tổ chức cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế từ các nguồn vốn như: vay ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội; các nguồn quỹ hội… với tổng vốn trên 24 tỷ đồng. Phối hợp với phòng NN&PTNT mở lớp tập huấn về khoa học công nghệ, kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi.

Trong phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi, toàn hội đã phát triển được nhiều mô hình kinh tế với hình thức, quy mô phong phú, đa dạng. Toàn huyện có 30 “Gia trại” theo kiểu VAC đã tạo nhiều việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho hội viên. Nhiều hội viên đã liên kết trong sản xuất và thu mua sản phẩm thành lập nên Hợp tác xã, tổ sản xuất nhằm nâng cao quy mô sản xuất, đa dạng sản phẩm.

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp và các chỉ tiêu cụ thể nhằm đẩy mạnh phong trào giúp cho hội viên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng góp phần xây dựng Hội vững mạnh.

image002.jpg
đ/c Nguyễn Trọng Thủy – PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Qua 5 năm thực hiện phong trào đã có 05 tập thể và 22 cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp khen thưởng. Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân và Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 06 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2011-2016.

                                                                             Mỹ Linh – UBMT huyện
Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275