Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân năm 2021-2022

Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân năm 2021-2022

Ngày đăng bài: 29/04/2022
Sáng ngày 28/4/2022, UBND huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân năm 2021- 2022 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện; đại diện Thường trực UBMTTQVN huyện và các đoàn thể huyện; thủ trưởng một số cơ quan chuyên môn; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị.

z3392857755128_6cb24626ae5dde965ac04e36e2f30f6d.jpg

Vụ Đông Xuân năm 2021-2022 diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, kết thúc vụ, toàn huyện đã gieo trồng được 7.590,5 ha cây trồng các loại, đạt 101,2% Kế hoạch, tăng 0,13% so với cùng kỳ; việc ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất được quan tâm, thực hiện; hầu hết các loại giống đưa vào sản xuất đều có năng suất, chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu thị trường; công tác phòng trừ dịch bệnh được triển khai tốt, không để xảy ra dịch bệnh gây thiệt hại lớn đối với cây trồng, vật nuôi;… Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn  một số tồn tại, hạn chế như: Xây dựng các chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm gặp khó khăn, nhất là thiếu doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết; việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp còn hạn chế do chi phí đầu tư cao; giá vật tư nông nghiệp, giống các loại trong vụ tăng cao làm ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như việc lựa chọn các giống cây trồng trong vụ.
Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các giải pháp để khắc phục những tồn tại trong sản xuất vụ Đông xuân và triển khai sản xuất vụ Mùa năm 2022, đảm bảo vụ Mùa sẽ được triển khai trong khung thời vụ tốt nhất. Theo Kế hoạch, vụ Mùa năm 2022 toàn huyện sẽ gieo trồng 15.825 ha cây trồng các loại.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện một số nội dung sau: Khẩn trương hướng dẫn nông dân thu hoạch nhanh gọn cây trồng vụ Đông Xuân, tập trung chuẩn bị đất, nước, vật tư, phân bón, giống để triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2022; tùy theo điều kiện sản xuất của từng địa phương để chỉ đạo sản xuất linh hoạt, bố trí cây trồng phù hợp, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng đa dạng hoá; tuyên truyền, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Tích trữ nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng giống, vật tư nông nghiệp. Triển khai tốt công tác tiêm phòng theo kế hoạch để phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình, đề án theo kế hoạch.
Ngọc Huyền - VP HĐND và UBND huyện