CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Hiệu quả từ tổ liên kết sản xuất rau an toàn của chị em xã Tân An

Hiệu quả từ tổ liên kết sản xuất rau an toàn của chị em xã Tân An

Ngày đăng bài: 08/11/2019
Liên kết sản xuất rau an toàn cung cấp ra thị trường đem lại thu nhập khá, đồng thời thay đổi tư duy sản xuất, hạn chế dùng chất hóa học, đảm bảo an toàn thực phẩm, đó là điều mà tổ liên kết sản xuất rau an toàn của chị em Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân An đã thực hiện hơn một năm nay và bước đầu đem lại hiệu quả.
20191008_095736.jpgBà Trần Thị Hiền, thôn Tân Hòa
 
Dẫn chúng tôi ra thăm vườn rau của gia đình, bà Trần Thị Hiền, thôn Tân Hòa cho hay, gia đình bà tham gia vào tổ liên kết sản xuất rau an toàn ngay từ những ngày đầu triển khai. Với 1,2 sào đất, gia đình bà ký hợp đồng với hợp tác xã An Trường Phát xuống giống cải thìa và đậu cô ve, với giá 3000 đồng/kg cải thìa và 7000 đồng/kg đậu cô ve, sau khi thu hoạch trừ mọi chi phí gia đình bà thu về được 10 triệu đồng. So với giá rau thị trường ở thời điểm đó, gia đình bà đã thu lãi cao. Đến nay, sau hơn một năm thực hiện liên kết sản xuất rau an toàn, bình quân mỗi tháng gia đình bà có thu nhập ổn định từ 4 đến 5 triệu đồng từ 1,2 sào đất. 

20191008_080751.jpg Bà Đỗ Thị Quyền, thôn Tân Lập
 
Còn với gia đình bà Đỗ Thị Quyền, thôn Tân Lập tham gia tổ liên kết sản xuất rau an toàn của xã từ tháng 3/2018, gia đình bà ký kết sản xuất rau xà lách và rau cải thìa với hợp tác xã An Trường Phát với diện tích 03 sào. Bằng hình thức trồng "quấn chiếu", xuống giống cách quảng, không xuống đại trà đồng loạt, với giá thu mua ổn định là 10.000đ/kg xà lách và 5000đ/kg cải thìa đã đem đến cho gia đình bà Quyên nguồn thu nhập ổn định là 15 triệu đồng/tháng sau khi đã trừ chi phí.
Cùng tham gia trong tổ liên kết sản xuất rau, mỗi tháng bà Nguyễn Thị Mộng Thảo, thôn Tân Hiệp cũng thu được từ 10 đến 15 triệu đồng. Bà Thảo cho biết, gia đình bà có truyền thống trồng rau hơn 20 năm nay. Với diện tích 03 sào tham gia tổ liên kết, từ năm 2018 đến nay, Bà ký hợp đồng với hợp tác xã cung cấp bắp sú và cải thìa, với mức giá 7000đ/kg bắp sú và 5000đ/kg cải thìa.
Bà Bùi Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân An cho biết, mô hình “Tổ liên kiết sản xuất rau an toàn" ở xã được triển khai từ tháng 3/2018, trên quy mô hơn 03 ha với sự tham gia của 15 thành viên thực hiện ký kết tiêu thụ rau với hợp tác xã An Trường Phát với mức giá cố định theo hợp đồng. Tham gia mô hình, các tổ viên được tập huấn kiến thức trồng rau đạt năng suất, chất lượng, bảo đảm an toàn. Qua một năm triển khai mô hình sản xuất đời sống của bà con được nâng lên. Trong thời gian đến, Hội sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tiếp tục tham gia tổ sản xuất rau an toàn của xã.
                                                                   Tuyết Mai - TTVHTTTT Đak Pơ
 


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275