Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Hà Tam vận động kết nạp thành viên hợp tác xã

Hà Tam vận động kết nạp thành viên hợp tác xã

Ngày đăng bài: 30/09/2019
Sáng ngày 27/9/2019, UBND xã Hà Tam tổ chức Hội nghị mở rộng và kết nạp thành viên mới vào Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Hà Tam. Dự hội nghị có lãnh đạo xã Hà Tam và khoảng 30 nông dân trên địa bàn xã.
image2-(6).jpeg

Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ xã Hà Tam được thành lập cuối năm 2018 với 9 thành viên tham gia. Ngành nghề sản xuất kinh doanh là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hoạt động dịch vụ trồng trọt; mua bán nông sản, mua bán vật tư nông nghiệp và tín dụng nội bộ. Tuy nhiên, sau một thời gian, hợp tác xã vẫn đang hoạt động theo kiểu cầm chừng, chưa có doanh thu, chưa thu hút được nhiều nông dân tham gia.
Tại hội nghị, Ban quản trị Hợp tác xã đã thông qua Phương án sản xuất kinh doanh, dự kiến khả năng của hợp tác xã, làm cho nông dân thấy được những lợi ích mà hợp tác xã mang lại, từ đó tích cực tham gia góp vốn và trở thành xã viên của hợp tác xã.
image3-(4).jpeg

Theo thống kê, xã Hà Tam hiện có trên 2.400 ha đất nông nghiệp; dân số hơn 3.730 người, phần lớn đều sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, do canh tác manh mún, sản phẩm làm ra tiêu thụ tự do, nhỏ lẻ và chưa có sự liên kết cho nên bị tư thương ép giá, gặp nhiều rủi ro trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Do đó, việc liên kết lại thành các tổ liên kết, hoặc hợp tác xã là việc làm cần thiết.
                                                                   Nguyễn Hiền