CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Nông nghiệp và phát triển nông thôn > Chị em làng Mông học Bác từ những điều giản dị

Chị em làng Mông học Bác từ những điều giản dị

Ngày đăng bài: 27/05/2019
Cùng nhau giúp giống, giúp đỡ tiền bạc, giúp công nhàn rỗi cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn hay cùng bảo ban nhau tiết kiệm trong chi tiêu để phát triển kinh tế là cách mà chị em ở làng Mông, xã Ya Hội, huyện Đak Pơ đã thực hiện để học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị. 
Để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các hoạt động của hội, chi hội phụ nữ làng Mông, xã Ya Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt của chi hội được tổ chức định kỳ 01 tháng một lần. Chị Hoàng Thị Sào - Chi hội trưởng Hội Phụ nữ làng Mông cho biết, việc học theo Bác của chi hội được thực hiện theo chủ đề từng tháng. Cụ thể như đối với những tháng đầu năm mới, cận kề với tết Nguyên Đán thì các chị em bảo ban nhau cùng tiết kiệm, mua sắm những đồ dùng cần thiết tránh lãng phí; những tháng khác trong năm các chị em lại cùng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế như đổi công nhàn rỗi; giúp cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn về cây, con giống, tiền mặt… Hay đơn giản hơn, việc học theo Bác đối với chị em chỉ là đi đúng giờ trong các buổi sinh hoạt hội để chị em không phải chờ đợi nhau lâu.

Nổi lên ở việc học theo Bác của chi hội phụ nữ làng Mông, xã Ya Hội là việc thực hành tiết kiệm. Nhờ thực hành tiết kiệm mà nhiều hội viên phụ nữ của làng đã thoát được nghèo. Từ các tổ tiết kiệm vay vốn như tổ tiết kiệm thôn bản; tiết kiệm 5000đ/tháng; nguồn quỹ hội, các chị em đã huy động được nguồn tiền đóng góp trên 100 triệu đồng. Từ số tiền này, hội đã cho những chị có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Năm 2018, chi hội phụ nữ làng đã giúp được 07 chị thoát được nghèo. Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, những chị có hoàn cảnh khá giả cũng giúp đỡ những chị khó khăn thoát nghèo. 

20190508_075737.jpg
Chi hội phụ nữ làng Mông đi tuyên truyền vận động chị em
 
Ngoài ra, chi hội phụ nữ làng Mông còn thực hiện tốt các phong trào do hội cấp trên phát động như thực hiện phong trào 5 không 3 sạch; tuyên truyền phòng chống tảo hôn; vận động chị em trong làng làm nhà tiêu hợp vệ sinh đạt trên 90%.

Có thể thấy, chị em phụ nữ làng Mông, xã Ya Hội đã biết cách vận dụng tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh vào những việc làm thực tế để từ đó giúp cho chị em hoàn thiện hơn trong cuộc sống. Biểu dương những kết quả đã đạt được, chi hội phụ nữ làng Mông xã Ya Hội đã được huyện ủy Đak Pơ tặng giấy khen về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019.
          Đặng Thị Tuyết Mai  - Trung tâm VH,TT&TT huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275