CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Ya Hội - Niềm vui bên cây cầu mới

Ya Hội - Niềm vui bên cây cầu mới

Ngày đăng bài: 30/03/2021
Sau bao năm vất vả với nỗi lo mỗi khi mùa mưa đến lại bị cô lập, trẻ em phải nghỉ học, giờ đây bà con ở làng Brang - Đak - Kliết, xã Ya Hội vui mừng, phấn khởi chứng kiến cây cầu rộng rãi, kiên cố, vững chãi bắc qua suối Hway được đưa vào sử dụng.

IMG_8791.jpg

Làng Brang- Đak - Kliết, xã Ya Hội có 78 hộ, hầu hết là người dân tộc Ba Na, trong đó có hơn một nữa số hộ ở bên kia con suối. Vào mùa lũ, nước chảy xiết và dâng cao gây nguy hiểm, các hộ dân này hầu như bị cô lập. Với các em học sinh con đường đến trường là một nỗi ám ảnh mỗi khi phải qua suối. Có một cây cầu là sự mong mỏi rất lớn của bà con từ nhiều năm nay. 
Cầu Ya Hội có chiều dài gần 80m, rộng 7m, trong đó, phần xe chạy rộng 6m. Kết cấu đơn giản gồm 2 nhịp. Bên cạnh đó, đường hai đầu cầu dài 123,55m, mặt đường rộng 6m. Đường hai đầu cầu được xây dựng theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại A, vận tốc thiết kế 30km/giờ. Tổng kinh phí thực hiện là 12,9 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Khi Nhà nước có chủ trương xây cầu, chính quyền xã Ya Hội đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng khảo sát địa điểm, vận động bà con hai bên đầu cầu hiến đất để làm mố cầu. Giải quyết kịp thời những vướng mắc tại chỗ, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công hoàn thành đúng tiến độ. 
Từ khi cầu mới được xây dựng, người dân đã phần nào bớt đi nỗi lo, không chỉ đi lại thuận tiện mà hàng hóa cũng được thông thương. Sản phẩm nông nghiệp bà con làm ra được thương lái thu mua tận nơi, giá bán cao hơn so với trước kia.
Sau hơn 8 tháng thi công, Cầu Ya Hội nay đã nối nhịp, vậy là ước mơ bấy lâu của hàng trăm người dân ở đây nay đã thành hiện thực. Ngoài việc giúp người dân bảo vệ tính mạng, tài sản của mình khi tham gia giao thông, cây cầu còn giúp bà con yên tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước xây dựng cuộc sống mới no ấm.
                                                                    Nguyễn Hiền


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275