Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Tuyên truyền hướng dẫn quản lý tài chính gia đình cho hội viên phụ nữ DTTS

Tuyên truyền hướng dẫn quản lý tài chính gia đình cho hội viên phụ nữ DTTS

Ngày đăng bài: 08/06/2022
Sáng ngày 07/6/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ đã tổ chức truyền thông hướng dẫn quản lý tài chính gia đình góp phần hạn chế tín dụng đen cho hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số tại xã An Thành, tham gia buổi truyền thông có 50 chị em hội viên phụ nữ tham gia.

h1.jpg

Tại buổi truyền thông, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã thông tin về công tác phòng, chống các hoạt động liên quan tín dụng đen; hướng dẫn lập kế hoạch quản lý chi tiêu, tham gia các hình thức tiết kiệm tại hộ gia đình và cách chị em tiếp cận các chương trình tín dụng chính sách.
h2.jpg
Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thành tổ chức hưởng ứng phong trào "Mỗi phụ nữ trồng 1 cây xanh", "Mỗi cơ sở Hội 1 công trình cây xanh", qua đó  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thành đã tặng 60 cây ăn trái cho các chị em với tổng trị giá 3 triệu đồng.
Buổi truyền thông nhằm giúp các chị em hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về quản lý tài chính gia đình, biết cách quản lý chi tiêu trong gia đình một cách hợp lý, hiệu quả; tiếp cận nguồn vay có độ tin cậy và lãi suất thấp, hạn chế tình trạng đi vay nặng lãi, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Hộ hội viên DTTS thay đổi nếp nghĩ thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững”.
Phạm Thị Hồng Cẩm - Hội LHPN huyện