CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”- gia

Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”- giai đoạn 2008-2018

Ngày đăng bài: 11/04/2018
Sáng ngày 10/4/2018, tại Hội trường huyện Đak Pơ, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2008-2018. 
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Cao Xuân Nam - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai; Ngô Khắc Ngọc - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trung Quý - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa III; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 53 tổ chức, cá nhân tiêu biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã đăng ký trợ giúp thường xuyên các địa chỉ nhân đạo trong 10 năm qua.
Với mục đích trợ giúp trực tiếp, kịp thời và thiết thực các đối tượng đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”. Trong những năm qua, các cấp Hội đã tiến hành khảo sát, lập hồ sơ trên 200 đối tượng, lập danh sách hỗ trợ quà thường xuyên cho người nghèo từ 500 đến 1000 đối tượng. Hội đã vận động 53 tổ chức, cá nhân đăng ký trợ giúp thường xuyên cho 988 đối tượng với tổng giá trị đạt 1.123.550.000 đồng.
 Qua Cuộc vận động, tổ chức Hội Chữ thập đỏ các cấp từng bước được củng cố và phát triển, chất lượng hoạt động nhân đạo được nâng lên, hình thức tuyên truyền vận động được đổi mới và có hiệu quả. Các cấp, các ngành và nhân dân địa phương đã tham gia tích cực trong hoạt động nhân đạo tại huyện nhà, tham gia giúp đỡ kịp thời các đối tượng khó khăn bằng cả vật chất lẫn tinh thần, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng. Tầm ảnh hưởng của cuộc vận động đã có sức lan tỏa đến đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài địa bàn huyện.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Chữ thập đỏ huyện trong 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động, đồng thời đề nghị các cấp Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở trong thời gian tới thực hiện tốt một số nội dung như: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động, tuyên truyền các giá trị nhân đạo của Hội chữ thập đỏ đến các cấp, các ngành và nhân dân tại địa phương; phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao; tiến hành kiểm tra, hướng dẫn triển khai thực hiện Cuộc vận động ở cơ sở; chú trọng tổng kết mô hình, cách làm hiệu quả để nhân ra diện rộng và kịp thời biểu dương, tôn vinh các điển hình tập thể, cá nhân xuất sắc trong quá trình thực hiện Cuộc vận động ở các cấp.

tong-ket-10-nam-moi-dia-chi-nhan-dao.jpg

Tại Hội nghị, 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu được UBND huyện tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và tổ chức thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động giai đoạn 2008-2018.
                                                Kim Hoàng-Hội CTĐ huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275