CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Tọa đàm kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam

Tọa đàm kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam

Ngày đăng bài: 13/04/2018
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2018), Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ đã tổ chức tọa đàm, tặng quà cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.
ttmc2-(1).jpg

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ không chuyên biểu diễn. Tiếp đó, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày người khuyết tật Việt Nam. Đến nay, trên địa bàn Huyện Đak Pơ có 726 đối tượng người tàn tật và trẻ mồ côi. Trong đó, có 346 người khuyết tật; 380 trẻ mồ côi. Trong thời gian qua, để góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi trong huyện vượt qua khó khăn, huyện hội đã vận động quyên góp và trao tặng hàng trăm suất quà cho các đối tựơng người tàn tật và trẻ mồ côi.

ttmc-1-(2).jpg

Trong chương trình, ban tổ chức đã vận động quyên góp được trên 23 triệu đồng từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng thời, các tổ chức từ thiện trong và ngoài huyện, Hội người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, huyện cũng đã trao 120 suất quà, trị giá trên 32 triệu đồng cho các đối tượng người tàn tật và trẻ mồ côi của huyện. Đây là những món qùa mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với người khuyết tật; đặc biệt là những người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó động viên giúp đỡ họ vượt qua khó khăn, không mặc cảm tự ti với số phận, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.
                                                                             Tuyết Mai


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275