CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Tết Trung thu với trẻ em dân tộc thiểu số

Tết Trung thu với trẻ em dân tộc thiểu số

Ngày đăng bài: 04/10/2017

Hằng năm, cứ đến ngày 15-8 âm lịch, thiếu nhi cả nước lại nô nức đón mừng tết Trung thu. Thế nhưng, vẫn còn không ít em nhỏ, nhất là ở vùng đặc biệt khó khăn, dân tộc thiểu số (DTTS) không được vui chơi đón tết chỉ vì hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Nhằm giúp các em có cái tết trọn vẹn, ý nghĩa, những ngày qua, Câu lạc bộ Tấm lòng vàng thị xã An Khê đã có nhiều hoạt động, chung tay cùng các đơn vị trên địa bàn huyện Đak Pơ tổ chức Tết trung thu sớm cho trẻ em nghèo, trẻ em DTTS.


trung-thu-DTTS-2.jpg

trung-thu-DTTS-1.jpg

Khởi động Chương trình Trung thu năm 2017, sáng ngày 01/8/2017 các thành viên Câu lạc bộ đã phối hợp cùng với nhóm Thầy thuốc trẻ bệnh viện huyện Đak Pơ tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho 150 lượt bà con dân tộc làng Klăh 1 và Klăh 2 tại xã Yang Bắc, trao 10 phần quà, gồm: mì tôm và các nhu yếu phẩm cho 10 hộ nghèo, cùng những phần quà trung thu, quần áo cho các cháu thiếu nhi.

trung-thu-DTTS-3.jpgtrung-thu-DTTS-4.jpg

Nối tiếp chương trình Trung thu năm 2017, sáng ngày 03/10/2017, câu lạc bộ Tấm lòng vàng tiếp tục mang yêu thương và niềm vui ngày Hội đến với 260 bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện huyện Đak Pơ và trẻ em làng Hven, làng Gliếk. Chiều cùng ngày Câu lạc bộ đã phối hợp với Chi đoàn bệnh viện Đak Pơ tặng gần 100 suất quà cho trẻ em làng Đak Ya của xã Ya Hội.

trung-thu-DTTS-6.jpg
trung-thu-DTTS-5.jpgtrung-thu-DTTS-8.jpg
trung-thu-DTTS-11.jpg


Kết thúc Chương trình Vui Trung thu, Câu lạc bộ đã đến thăm, tặng quà cho gần 400 trẻ em của làng Tờ Số, Mông 2 và làng Bung của Xã Ya Hội. Bên cạnh những phần quà trung thu, các em và người dân trong làng có dịp giao lưu văn nghệ, tổ chức rước đèn trung thu, được tặng áo ấm, cặp sách và quần áo cũ…
Chương trình đã được các thành viên mang đến thật sinh động, nhất là cảnh múa lân sư rồng do các thành viên câu lạc bộ tự biểu diễn. Cả làng, từ già đến trẻ ai ai cũng hân hoan vì nhận được sự quan tâm của xã hội, đặc biệt là những tấm thiện nguyện đến từ Câu lạc bộ Tấm lòng vàng thị xã An Khê.
Đây là chương trình rất có ý nghĩa, giúp các em thiếu nhi vùng đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn, thiếu thốn được vui chơi, đón tết Trung thu trọn vẹn hơn. Hy vọng, trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện hướng về học sinh, hộ nghèo, đồng bào DTTS ở vùng khó khăn.

Phúc Ân – Phòng LĐTB&XH.Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275