CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, tỉa thưa rừng trồng thuộc “Mô hình trồng rừng thâm canh Keo lai nuôi cấy

Tập huấn kỹ thuật chăm sóc, tỉa thưa rừng trồng thuộc “Mô hình trồng rừng thâm canh Keo lai nuôi cấy mô”

Ngày đăng bài: 10/08/2018

 

Ngày 09/8/2018, tại Hội trường UBND xã Yang Bắc, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đak Pơ tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, tỉa thưa rừng trồng cho các hộ tham gia dự án và các hộ có trồng rừng trên địa bàn huyện.


 

tap-huan-trong-rung-1.jpg


Tại buổi tập huấn, cán bộ kiểm lâm huyện đã hướng dẫn cho các hộ trồng rừng kỹ thuật chăm sóc cây keo lai, bón phân, tỉa cành để cây sinh trưởng và phát triển tốt, đáp ứng được yêu cầu dự án. Sau khi thảo luận tại hội trường, các hộ dân còn được tham quan thực tế mô hình, được hướng dẫn trực tiếp tại rừng trồng kỹ thuật xới gốc bón phân, tỉa cành và thân phụ để thân chính phát triển.

tap-huan-trong-rung-2.jpg

Sau lớp tập huấn, các hộ dân đã có thể yên tâm chăm sóc tốt cho rừng trồng của hộ theo đúng hướng dẫn kỹ thuật đã được chuyển giao, mang lại hiệu quả cho dự án.

Năm 2017, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đak Pơ đã tổ chức thực hiện mô hình “trồng rừng thâm canh Keo lai nuôi cấy mô” từ ngồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ năm 2017 với quy mô 07ha, 08 hộ tham gia tại địa bàn các làng Kleo, Jro Ktu xã Yang Bắc.

Trần Thị Ngọc Yến - Phòng NN&PTNT huyện.Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275