CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Tập huấn, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2019

Tập huấn, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2019

Ngày đăng bài: 18/05/2019

Trong 3 ngày (từ ngày 15/5 đến ngày 17/5/2019), Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2019 cho cán bộ Hội ở cơ sở.


IMG_20190516_154916.jpg

Tham dự lớp tập huấn có 59 chị là Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, Chi hội trưởng, tuyên truyền viên, hội viên nòng cốt các chi hội thôn, làng trên địa bàn toàn huyện.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được học tập các 5 chuyên đề gồm: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Phụ nữ và Bình đẳng giới; Chức năng đại diện, các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022; Phương pháp và kỹ năng cơ bản của cán bộ Hội cơ cở. Đặc biệt chị em còn được tập huấn về kỹ năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em".
Các báo cáo viên đã áp dụng công nghệ thông tin trong triển khai các chuyên đề giúp cho học viên dễ hiểu, nắm bắt nội dung nhanh thông qua các hình ảnh trực quan, đồng thời vừa học lý thuyết vừa thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm và thực hành, cùng tham gia xử lý một số tình huống trong công tác Hội qua đó tiếp tục trau dồi kiến thức cơ bản, nghiệp vụ công tác Hội.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ hội cơ sở là những người trực tiếp làm công tác Hội những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động phong trào phụ nữ, từ đó áp dụng thực tiễn công tác tại cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện. Đây là lớp đầu tiên Trung tâm BDCT phối hợp với Hội LHPN huyện giảng dạy theo chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội ở cơ sở do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội LHPN Việt Nam biên soạn.

IMG_20190516_154305.jpg

Trong suốt khóa học, các chị em đã nghiên cứu, học tập nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao. Kết thúc khóa tập huấn, 58/58 học viên đều viết bài thu hoạch nghiêm túc, chất lượng và được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn năm 2019.                            
                                      Phạm Thúy - Hội LHPN huyện Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275