Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Khánh thành nhà rông làng Jun, xã Yang Bắc

Khánh thành nhà rông làng Jun, xã Yang Bắc

Ngày đăng bài: 18/10/2017
Bà con làng Jun (xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ) vừa tổ chức Lễ khánh thành nhà rông mới của làng.
khanh-thanh-nha-rong-1.JPG

Nhà rông làng Jun được khởi công từ đầu tháng 3/2017. Đến nay, sau 8 tháng triển khai xây dựng, nhà rông được hoàn thành bên cạnh nhà rông cũ với tổng diện tích 240m2, mái lợp tôn, chiều cao tính từ mặt đất lên đến đỉnh 28m. Tổng kinh phí là 600 triệu đồng, do bà con trong làng tự đóng góp. Nhà rông làng Jun được thiết kế cải biên từ kiểu nhà rông truyền thống dân tộc Banah, với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ. Đây là nhà rông được đánh giá to và đẹp nhất huyện Đak Pơ.

khanh-thanh-nha-rong.JPG

Công trình nhà rông làng Jun được đưa vào sử dụng góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của bà con trong làng. Đây cũng cũng là địa điểm để phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất đến bà con nhân dân Jun.
                                        Đặng Thị Tuyết Mai - Đài TTTH Đak Pơ