CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hội thảo và trao giấy chứng nhận mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap

Hội thảo và trao giấy chứng nhận mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap

Ngày đăng bài: 26/12/2018
Sáng ngày 25/12, tại hội trường UBND xã Tân An, chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản gia lai đã tổ chức hội thảo và trao giấy chứng nhận mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap cho hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ An Trường phát. 
20181225_085411.jpg

Theo đó, mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap được chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản gia lai triển khai tại hợp tác xã An Trường Phát vào tháng 7/2018 với diện tích 07 ha có 15 thành viên tham gia, xuống giống các loại rau như cải ngọt, cải thìa, bầu, ngò, cúc … Tham gia mô hình, các thành viên hợp tác xã được tập huấn, hướng dẫn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau từ khâu làm đất chọn giống đến khâu thu hoạch, chế biến … Qua quá trình thực hiện, các thành viên hợp tác xã đều đã nhận thức được tác hại của việc sử dụng thuốc bảo vệ không đúng cách, ảnh hưởng đến chính bản thân người sản xuất và người tiêu dùng. Các hộ đều thực hiện việc ghi chép và lưu trữ hồ sơ đầy đủ... Tại buổi hội thảo, chi cục cũng đã trao 28.000 tem QR cho hợp tác xã An TRường Phát.
Hiện các sản phẩm rau của hợp tác xã đang được tiêu thụ ở các tỉnh thành phố như Đà Nằng, thành phố Quy Nhơn, thành phố Hồ CHí Minh.
 
                                                                   Tuyết Mai - Đài TTTH Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275