Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hội nghị truyền thông Đề án 938 và ra mắt mô hình "Nói không với bạo lực gia đình"

Ngày đăng bài: 13/08/2019
Sáng ngày 12/8/2019, Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Đak Pơ tổ chức hội nghị truyền thông Đề án 938 về công tác phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em và ra mắt mô hình "Nói không với bạo lực gia đình" cho 85 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã Cư An.
IMG_20190812_145556.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bà Phạm Thị Thúy - Chủ tịch Hội LHPN huyện phổ biến những văn bản mới liên quan đến công tác gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, các kiến thức về phòng chống chống bạo lực gia đình; Thực trạng về bạo lực gia đình hiện nay; ảnh hưởng của bạo lực gia đình đối với đời sống con người; các giải pháp phòng chống bạo lực gia đình; Ý nghĩa của việc phòng, chống bạo lực gia đình; Vai trò của  phụ nữ và nam giới với công tác phòng, chống bạo lực gia đình; chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái...; Hướng dẫn phương pháp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình và thảo luận xoay quanh nội dung này. Ông Nguyễn Công Chánh - Trưởng phòng LĐTBXH huyện phổ biến kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.
Qua buổi truyền thông đã giúp các tuyên truyền viên là cán bộ, hội viên phụ nữ nòng cốt trong xã được nâng cao kỹ năng truyền thông, tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình; phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; nắm được các kỹ năng phòng ngừa và nguyên tắc giải quyết mâu thuẫn, hòa giải; trang bị thêm kiến thức để bảo vệ con cháu mình trước các hành vi bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động hòa giải, tư vấn giải quyết các mâu thuẫn trong gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, góp phần xây dựng thành công chương trình nông thông mới.
20190812_102022.jpg

Qua đây, Hội LHPN xã Cư An đã ra mắt mô hình "Nói không với bạo lực gia đình". Mô hình có 72 thành viên tham gia với Ban Chủ nhiệm gồm 5 người. Mô hình sinh hoạt 2 tháng 1 lần nhằm đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, vận động nâng cao nhận thức về phòng, chống BLGĐ, xâm hại tình dục trẻ em; phát huy vai trò của tổ chức Hội cơ sở với những giải pháp như xây dựng mạng lưới hội viên nòng cốt, tình nguyện viên; Thực hiện tốt mô hình "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng" để tư vấn trợ giúp pháp lý chăm sóc sức khỏe nạn nhân; Duy trì, nhân rộng các mô hình phòng, chống BLGĐ ở cộng đồng; bảo đảm phát huy vai trò cộng đồng thông qua nội dung trong quy ước, hương ước khu dân cư nhằm giữ gìn truyền thống tốt đẹp trong gia đình, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm - bình đẳng - tiến bộ - hạnh phúc, không có bạo lực với thông điệp "Bạo lực hủy hoạt yêu thương - chia sẻ khơi nguồn hạnh phúc"./.

Phạm Thúy - Hội LHPN huyện Đak Pơ