CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022

Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022

Ngày đăng bài: 30/03/2022
Sáng ngày 29/3/2022, UBND huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện.

H1.png

Năm 2022, huyện Đak Pơ được tỉnh giao chỉ tiêu 71 công dân nhập ngũ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy và UBND huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương kịp thời tham mưu phân bổ chỉ tiêu cho các xã, thị trấn gắn với động viên, tổ chức hiệp đồng cùng với các đơn vị nhận quân; triển khai thực hiện việc tuyển chọn công dân nhập ngũ bảo đảm công khai và đúng theo Luật Nghĩa vụ quân sự; 01/3/2022, UBND huyện đã tổ chức lễ giao, nhận quân ngắn gọn, đảm bảo long trọng, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội tòng quân của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Cùng với đó, Cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công dân lên đường nhập ngũ. Đồng thời, UBND huyện đã thực hiện tốt công tác đón nhận và đăng ký vào ngạch dự bị động viên cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; chỉ đạo các cơ quan tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ; qua đó đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.
Tại Hội nghị, các đại biểu nêu ra những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển quân năm 2022 như công tác đăng ký, quản lý, rà soát nguồn sẵn sàng nhập ngũ ở một số địa phương thực hiện chưa chặt chẽ; việc bình cử, công khai danh sách chưa đầy đủ; công tác tuyên truyền chưa được sâu rộng,…. và bàn biện pháp để khắc phục trong thời gian đến.

H2-2.png
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phụ trách Đảng bộ huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển quân năm 2022 của huyện. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đồng chí yêu cầu cả hệ thống chính trị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức thiết thực, có chiều sâu; thực hiện tuyển quân tròn khâu theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”; công tác sơ tuyển, xét duyệt phải chặt chẽ, đúng quy định; trong công tác quản lý thanh niên nhập ngũ  phải đề cao vai trò trách nhiệm của trưởng thôn, làng, tổ dân phố, Bí thư chi bộ và các đoàn thể; đồng thời, thường xuyên làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ, đang phục vụ tại ngũ khắc phục khó khăn để quân nhân yên tâm hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

H11.jpg
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.
Lê Trung


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275