Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày đăng bài: 03/12/2021
Chiều ngày 02/12/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ II nhằm tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

h1.jpg

Năm 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện đã có nhiều hoạt động nổi bật, cụ thể đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và nhân đạo, trợ giúp thiết thực cho nhiều đối tượng tại địa phương; qua Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã tiếp nhận và trao tặng trên 2.181 suất quà, trị giá trên 586 triệu đồng, đạt 167,7% chỉ tiêu cấp trên giao; vận động và hỗ trợ hơn 593,7 triệu đồng cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động được 59 cơ quan, tổ chức đăng ký hỗ trợ thường xuyên cho 145 địa chỉ nhân đạo, tổng giá trị đạt 66,89 triệu đồng; Phong trào Hiến máu tình nguyện tại huyện thu được 485 đơn vị máu, đạt 97,2% so với kế hoạch tỉnh giao. Tổng giá trị hoạt động Hội trong năm đạt hơn 1.312 triệu đồng.
Tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ huyện đã thông qua chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời đề ra định hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 dựa trên nhiệm vụ Nhà nước giao như tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào từ thiện, nhân đạo; Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tuân thủ 5K phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên toàn huyện và các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng.

Phan Nhung - Hội CTĐ huyện