CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hoàng Thị Sào - Gương sáng học Bác

Hoàng Thị Sào - Gương sáng học Bác

Ngày đăng bài: 10/09/2019
Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua quá trình triển khai thực hiện đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong các phong trào tại địa phương, điển hình có chị Hoàng Thị Sào, Chi hội trưởng Hội phụ nữ làng Mông xã Ya Hội.
20190508_075737-(1).jpg

Đã hơn 10 năm làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ làng Mông, xã Ya Hội, chị Hoàng Thị Sào lúc nào cũng trăn trở với công tác hội, chị chia sẻ, khó khăn thì lúc nào cũng có, nhưng trong suốt quá trình đảm nhiệm vai trò chi hội trưởng, tôi thường xuyên tự nhắc nhở bản thân phải làm việc với tinh thần cao nhất; đồng thời học và làm theo gương Bác gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của hội phụ nữ. Là chi hội trưởng thì mình càng phải gương mẫu để mọi người noi theo.
 Để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh vào các hoạt động của hội, chi hội đã tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng một lần. Việc học theo Bác của chi hội được thực hiện theo chủ đề từng tháng. Cụ thể như đối với những tháng đầu năm mới, cận kề với tết Nguyên Đán thì chị lại nhắc nhở chị em cùng nhau tiết kiệm, mua sắm những đồ dùng cần thiết tránh lãng phí; những tháng khác trong năm các chị em lại cùng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế như đổi công nhàn rỗi; giúp cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn về cây con giống, tiền mặt … Hay đơn giản hơn, việc học theo Bác đối với chị em chỉ là đi đúng giờ trong các buổi sinh hoạt hội để chị em không phải chờ đợi nhau lâu. Một trong những minh chứng tiêu biểu, đó chính là chị tham gia và vận động chị em phụ nữ trong chi hội học theo Bác tính tiết kiệm. Từ sự tiên phong gương mẫu của chị mà chị em phụ nữ trong chi hội đồng lòng noi theo. Nhờ thực hành tiết kiệm mà nhiều hội viên phụ nữ của làng đã thoát được nghèo. Từ các tổ tiết kiệm vay vốn như tổ tiết kiệm thôn bản; tiết kiệm 5000đ/tháng; nguồn quỹ hội, các chị em đã huy động được nguồn tiền đóng góp trên 100 triệu đồng. Từ số tiền này, hội đã cho những chị có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Năm 2018, chi hội phụ nữ làng đã giúp được 07 chị thoát được nghèo. Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái, những chị có điều kiện khá giả cũng giúp đỡ những chị khó khăn thoát nghèo. Thực hiện chương trinh mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với trách nhiệm của mình, chị Sào vận động chị em hội viên phụ nữ trong làng thường xuyên vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng ngõ xóm, khuôn viên vườn, hộ gia đình; trồng hàng rào xanh, con đường hoa dọc các trục đường chính trong làng… Cùng với đó, chị còn vận động chị em hội viên tích góp tiền để xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Nếu cuối năm 2016, trong làng chỉ có 04 hộ xây dựng thì đến cuối năm 2018, con số này đã tăng lên 35 hộ; phấn đấu cuối năm 2019, 100% hộ hội viên phụ nữ của làng có nhà tiêu hợp vệ sinh.
 Nhắc đến chị Hoàng Thị Sào, mọi người thường nhớ ngay đến người khơi nguồn các phong trào, hoạt động trong làng. Đơn cử, chị đã đứng ra thành lập Câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn”; câu lạc bộ "5 không 3 sạch" ... Các câu lạc bộ thường xuyên sinh hoạt với nội dung phong phú, đa dạng như: kiến thức gia đình, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.…Những hoạt động này đã góp phần thiết thục trong việc thúc đẩy các phong trào của làng ngày càng đi lên.
Ghi nhận những nỗ lực trên, năm 2019 chị Hoàng Thị Sào vinh dự được Huyện ủy Đak Pơ tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.
                                                          Tuyết Mai - TTVHTTTT Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275