CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Đak Pơ tổ chức ngày hội sách năm 2018

Đak Pơ tổ chức ngày hội sách năm 2018

Ngày đăng bài: 23/03/2018
Sáng ngày 23/3, tại trường tiểu học Ngô Quyền, xã Tân An, Trung tâm văn hoá - Thể thao huyện Đak Pơ đã phối hợp với phòng giáo dục huyện, thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức hội thi ngày hội sách và văn hoá đọc.
Tham dự ngày hội có ông Nguyễn Trọng Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện 9 trường TH&THCS tham gia hội thi cùng đông đảo các em học sinh trường TH Ngô Quyền.

DSC_0057.JPG

Ngày hội sách năm nay có chủ đề "đọc sách cho ngày mai". Tham gia hội thi ngày hội sách, các em học sinh lần lượt trải qua các phần thi như: giới thiệu sách; xếp sách nghệ thuật, ngoài ra còn có phần thi dành cho khán giả với những câu hỏi tìm hiểu về kiến thức lịch sử, kiến thức xã hội… Ở mỗi phần thi đã đem đến cho các em những hiểu biết lý thú. Đơn cử như phần thi giới thiệu sách, bằng hình thức sân khấu hóa, các thí sinh tham gia đã thể hiện được tư tưởng trong mỗi cuốn sách. Các sách được lựa chọn giới thiệu nhiều tập trung vào chủ đề: Biển đảo quê hương, tư tưởng Hồ CHí Minh, tình mẫu tử…
Ở phần thi xếp sách nghệ thuật, với sự tham gia của 9 trường. Nội dung thi này, đa số các trường đã có những cách xếp rất đẹp mắt, trình bày đúng yêu cầu ban giám khảo đề ra. Đề tài được các trường lựa chọn nhiều nhất là về biển đảo quê hương. Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao 12 giải thưởng cho các trường có nội dung thi hay nhất.

DSC_0063.JPG

Bên cạnh đó, tại ngày hội sách, thư viện tỉnh Gia Lai cũng đã tổ chức trưng bày lưu động 5000 bản sách các loại và 10 máy tính sách tay để phục vụ nhu cầu truy cập miễn phí cho các em. Sách được thư viện tỉnh chọn để trưng bày chủ yếu là những cuốn truyện tranh; truyện thiếu nhi; sách tham khảo… phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh tiểu học.
Ngày hội sách đã tạo được không gian văn hóa vui tươi cho các em học sinh. Việc tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc nhằm giúp cho học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em - những chủ nhân tương lai của đất nước.
                                                                   Tuyết Mai - Đài TTTH Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275