Trang chủ > Tin Tức > Khoa học - công nghệ > Đak Pơ - khai giảng lớp dạy nghề Dệt thổ cẩm tại làng Hway

Đak Pơ - khai giảng lớp dạy nghề Dệt thổ cẩm tại làng Hway

Ngày đăng bài: 02/10/2021
Chiều ngày 01/10/2021, tại nhà rông làng Hway - xã Hà Tam, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện khai giảng “Lớp đào tạo, truyền nghề dệt thổ cẩm” cho 25 học viên nữ người Bana tại làng Hway.

PXL_20211001_073337788.jpg
Lớp học này thuộc Đề án khuyến công địa phương năm 2021 của huyện Đak Pơ về “Hỗ trợ, truyền nghề dệt thổ cẩm tại làng Hway, xã Hà Tam”. Kinh phí triển khai là 69 triệu đồng.
Trong thời gian 2 tháng tham gia lớp học, các học viên tham gia sẽ được nghệ nhân Đinh Thị Dring (huyện Kông Chro) trang bị kiến thức cơ bản về nghề dệt thổ cẩm, nguyên liệu, dụng cụ, các màu sắc và hoa văn đặc trưng. Lớp học sẽ giúp các chị em thực hành dệt những sản phẩm dễ tiêu thụ như khăn choàng cổ, dệt vải khổ rộng, áo nam, áo nữ, váy phụ nữ, túi đeo vai truyền thống, ví nữ…Qua đó, góp phần gìn giữ và phát triển nghề dệt thổ cẩm, tạo ra được nhiều sản phẩm bền, đẹp, tiện lợi, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, hướng dẫn truyền dạy nghề dệt truyền thống cho thế hệ trẻ.

Nguyễn Hiền