Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đoàn Công tác tỉnh kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Đak Pơ

Đoàn Công tác tỉnh kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Đak Pơ

Ngày đăng bài: 04/11/2020
Sáng ngày 04/11/2020, Đoàn Công tác của tỉnh do đồng chí Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đak Pơ kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 9 và triển khai công tác ứng phó với bão số 10 trên địa bàn huyện Đak Pơ.

e5b4515ecad0348e6dc1.jpg

Báo cáo với Đoàn công tác tỉnh, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ cho biết: Theo chỉ đạo của UBND tỉnh và qua theo dõi dự báo bão số 9, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung thực hiện công tác phòng chống nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra; tổ chức đi kiểm tra tình hình công tác phòng chống bão số 9 tại một số nơi; tổ chức trực gác 24/24 giờ để nắm bắt thông tin, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra và báo cáo cho tỉnh trong thời gian xảy ra bão số 9. Do ảnh hưởng của bão số 9, trên địa bàn huyện đã làm gần 1.600 ha cây trồng bị hư hại; 13 con gia súc bị cuốn trôi; 92 nhà dân bị tốc mái, trong đó có 2 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn; ngoài ra, một số công trình công cộng, trụ sở cơ quan, đơn vị và nhiều tuyến giao thông bị hư hỏng; tổng thiệt hại ước tính do bão số 9 gây ra gần 13 tỷ đồng, trong đó, hoa màu thiệt hại hơn 11 tỷ. Ngay sau khi bão đi qua, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương thống kê thiệt hại và triển khai kịp thời các biện pháp khắc phục để giúp người dân ổn định đời sống, tái sản xuất. Đến nay, công tác khắc phục hậu quả cơ bản hoàn thành.

z2160352968436_b16e5791dcb64a148cc519e606632b7f.jpg
Sau khi làm việc tại huyện, Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại xã Ya Hội. Qua kiểm tra, đồng chí Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão số 9 của huyện. Qua đây, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục huy động lực lượng, vận động người dân nhanh chóng khắc phục thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra để ổn định cuộc sống; thống kê cụ thể mức độ thiệt hại để đề nghị tỉnh hỗ trợ theo quy định.
z2160352970759_b767c9a61842f5e9e90693bb8a9485c3.jpg
Để ứng phó với bão số 10, đồng chí Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo UBND huyện, các ngành, các địa phương chủ động tổ chức công tác phòng chống; sẵn sàng triển khai các phương án bảo đảm an toàn về người và tài sản…; chỉ đạo các chủ hồ, đập trên địa bàn theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến mưa lũ; bố trí lực lượng trực ban 24/24 giờ trong thời gian xảy ra mưa lũ, nhất là với các công trình đã tích đủ nước; thường xuyên kiểm tra, đánh giá các công trình hồ chứa nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra, góp phần ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện.
 Lệ Thanh - VP