Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đak Pơ tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc, ban hộ tự các tôn nhân dịp Xuân Quý Mão-2023

Ngày đăng bài: 02/02/2023
Ngày 01/02/2023, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức gặp mặt, giao lưu với các chức sắc, chức việc, Ban hộ tự các tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 12 vị là chức sắc, chức việc, ban hộ tự các tôn giáo trên địa bàn huyện.

h1.png

Trong năm 2022, dưới sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận các cấp, hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng. Các tôn giáo tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tôn giáo, bồi dưỡng giáo lý, giáo luật, bảo đảm đúng theo quy định pháp luật và hiến chương, điều lệ, nội quy, quy chế của các tôn giáo. Đại bộ phận chức sắc, chức việc, ban hộ tự và đồng bào có đạo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương… Hầu hết các khu dân cư có nhiều đồng bào có đạo sinh sống đã phát huy tốt việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tương trợ nhau trong sản xuất, sinh hoạt, xây dựng đời sống văn hóa, địa bàn không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Mối quan hệ giữa chức sắc, chức việc, ban hộ tự và tín đồ các tôn giáo với các cấp chính quyền, với Mặt trận và các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ngày càng gần gũi, gắn bó mật thiết, chặt chẽ hơn; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố, tăng cường.
328139294_717127263118622_5665946037964034462_n.jpg
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Thị Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và định hướng hoạt động trong năm 2023 của huyện.
328302510_1645505979213288_6177436004349631989_n.jpg
Nhân dịp buổi gặp mặt, thay mặt Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, đồng chí Đặng Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã thăm hỏi, động viên và chúc mừng các vị chức sắc, chức việc, ban hộ tự các Tôn giáo nhân dịp đầu xuân Qúi Mão 2023. Đồng thời cũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các chức sắc tôn giáo, đồng bào có đạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân huyện; đồng chí đề nghị các chức sắc, chức việc, Ban hộ tự các tôn giáo tiếp tục hướng dẫn, vận động tín đồ chấp hành, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần cùng với các cấp ủy, chính quyền trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nhất là công tác nhân đạo, từ thiện, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững…
                                                          Mỹ Linh - Mặt trận huyện