Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Đak Pơ lần thứ III (giai đoạn 2012-2017)

Ngày đăng bài: 27/09/2017
Sáng ngày 26/9/2017, UBND huyện Đak Pơ đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ III (giai đoạn 2012-2017).
Dai-hoi-thi-dua-quyet-thang-1.jpg

Dai-hoi-thi-dua-quyet-thang.jpg

Dự Đại hội có các đồng chí: Đại tá Lê Tuấn Hiền - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Lữ đoàn 7, Trung đoàn BB38, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cùng 104 đại biểu chính thức là lực lượng vũ trang huyện.
Những năm qua, huyện Đak Pơ luôn quan tâm đến phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua, khen thưởng trong lực lượng vũ trang huyện nhà, đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện tổ chức thực hiện tốt các đợt thi đua đột kích: "Mừng Đảng, Mừng xuân, ra quân quyết thắng", "Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao", "Xứng danh chiến sĩ khu 5", "70 ngày hành động kiểu mẫu", "Sáng mãi niềm tin", “Hiệu quả, kỷ cương, quyết thắng”, “Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”… và phong trào thi đua "Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy", cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông". Các đợt thi đua, phong trào được thực hiện chủ động, tích cực, hoàn thành thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã đề ra, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.
Phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân, các đơn vị lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức làm công tác dân vận ở từng địa bàn xã, thị trấn, đã đóng góp trên 1.750 ngày công lao động, tu sửa 3,5 km đường liên thôn, xây dựng mới 06 căn nhà, sửa chữa 06 căn nhà cho gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ với tổng số 605 ngày công, tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ thiên tai, quỹ chất độc da cam, quỹ đền ơn đáp nghĩa; phát động phong trào "Hũ gạo vì người nghèo" với số tiền 13.800.000 đồng, tương đương với 1.150 kg gạo. Trong công tác xoá đói, giảm nghèo, các đơn vị đã vận động cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp ủng hộ, tặng 03 con bò giống cho các hộ nghèo, với tổng số tiền trên 45 triệu đồng. Thông qua hoạt động dân vận, vận động quần chúng, quan hệ quân dân trên địa bàn ngày càng được củng cố, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” ngày càng được phát huy.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đại tá Lê Tuấn Hiền - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong phong trào thi đua quyết thắng 5 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: để thực hiện thắng lợi mục tiêu của phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2017-2022, lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, trong đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời để xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn; tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện và không ngừng thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, làm chủ vũ khí, trang bị, kỹ thuật; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi đua, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, phát huy có hiệu quả phong trào thi đua khen thưởng gắn với phong trào thi đua yêu nước của huyện, các cuộc vận động của các ngành, các tổ chức…
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017.
                                        Lệ Thanh -   Văn phòng HĐND và UBND huyện