Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Pơ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày đăng bài: 24/05/2019
Ngày 22-23/5/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Văn Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Bí thư Huyện ủy. Cùng tham dự Đại hội có đại biểu HĐND, UBND,  các Ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Đảng uỷ các xã, thị trấn trong huyện cùng với 142 đại biểu đại diện cho các giai cấp, tầng lớp nhân dân, tôn giáo, nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu của huyện.

dai-hoi-mat-tran-1.jpg
Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động đã được đề ra và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến. Nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn tiếp tục được đẩy mạnh trên góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, từng bước cải thiện và vâng cao đời sống của nhân đân trên địa bàn huyện. Mặt trận các cấp trong huyện tiếp tục phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt công tác giám sát, tăng cường hoạt động của các Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng. Tích cực, chủ động tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 47 vị; cử Ban Thường trực gồm 04 vị (01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch, 01 UVTT); Ông Phan Ngọc Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa III được Đại hội hiệp thương tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IV nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội cũng hiệp thương cử 11 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024(01 dự khuyết).

dai-hoi-mat-tran-2.jpg
Ủy viên UBMT khóa IV và đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

dai-hoi-mat-tran-3.jpg
Đồng chí Ngô Khắc Ngọc – Bí thư Huyện ủy Đak Pơ phát biểu chỉ đạo Đại hội và trao tặng Đại hội
bức trướng mang dòng chữ: Đoàn kết – Dân chủ - Đồng thuận - Đổi mới - Phát triển”.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hồ Văn Điềm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận, biểu dương thành quả của MTTQ huyện và các tổ chức thành viên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Mặt trận và các tổ chức thành viên huyện cần đổi mới nội dung, hoạt động trong việc thực hiện các chương trình phối hợp hành động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết nhân dân, hướng mạnh về cơ sở, phát huy hơn nữa công tác giám sát, phản biện, triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận phát động.
Tại Đại hội đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 08 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014-2019.
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Pơ lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024, kêu gọi toàn thể cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện ra sức phát huy truyền thống đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chung sức, chung lòng đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì sự phát triển bền vững của huyện nhà.
                                                           Mỹ Linh – UBMT huyện