Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > UBND huyện tổ chức họp thành viên thường kỳ tháng 11 năm 2022

UBND huyện tổ chức họp thành viên thường kỳ tháng 11 năm 2022

Ngày đăng bài: 03/11/2022
Chiều ngày 02/11/2022, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 11/2022 để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các mặt công tác tháng 10 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 02 tháng còn lại của năm 2022. Tham dự cuộc họp có các đồng chí đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN và các đoàn thể huyện; Trưởng các Ban HĐND huyện; các thành viên UBND huyện và một số cơ quan, đơn vị.

z3851861932732_c5c3f7d37ebc78b77e68b60f56a14a3b.jpg

Tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá một số kết quả đã đạt được trong tháng 10/2022, đồng thời gợi ý, nêu lên một số tồn tại, hạn chế của từng ngành, lĩnh vực để các đại biểu, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thảo luận. Theo đó, trong tháng 10/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ mùa 2022 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2022-2023, kết thúc sản xuất vụ mùa, toàn huyện đã gieo trồng được 15.844,2 ha cây trồng các loại, đạt 100,12% kế hoạch (KH), tăng 1,01% so với cùng kỳ; chưa xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng, vật nuôi; tập trung thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên đoạn qua địa bàn huyện; thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân nguồn vốn các công trình xây dựng cơ bản, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, tính đến ngày 31/10/2022, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện thực hiện được 38.219,35 triệu đồng, đạt 129,56% kế hoạch; phần huyện thu hưởng thực hiện được 34.873,63 triệu đồng, đạt 128,45% kế hoạch. Quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong nhà trường; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách cho các đối tượng, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế.
Bên cạnh một số kết quả đạt được, còn một số tồn tại, hạn chế: Tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản chưa đạt yêu cầu, đến nay tổng giá trị giải ngân thực hiện được 15676,9 triệu đồng, đạt 32,8% kế hoạch; các nguồn vốn thuộc 03 chương trình MTQG thực hiện còn chậm và còn nhiều vướng mắc; công tác quản lý, sử dụng đất đai còn hạn chế; công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản, môi trường còn lỏng lẻo; một số vụ việc, đơn thư xử lý không dứt điểm, kéo dài….
Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện kết luận một số nội dung sau: Yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa đạt, đề ra biện pháp tập trung chỉ đạo, thực hiện, đảm bảo đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022; hướng dẫn nhân dân chăm sóc, thu hoạch cây trồng vụ mùa, triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân; tăng cường công tác phòng, chống lụt bão; đẩy nhanh tiến độ triển khai, giải ngân các nguồn vốn; tập trung thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên đoạn qua địa bàn huyện; tiếp tục tổ chức kiểm tra, đề xuất xử lý đối với các trường hợp vi phạm về xây dựng nhà, công trình trên đất không đúng mục đích sử dụng đất. Thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông….
                                                                             Lệ Thanh - VP