CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Tọa đàm kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tọa đàm kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày đăng bài: 24/03/2022
Sáng ngày 23/3/2022, tại Hội trường UBMTTQVN huyện, Huyện đoàn Đak Pơ đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và tuyên dương những cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn khoá III, các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đại diện cho 16 tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện và 14 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

91-nam-5.jpg

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 91 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Theo đó, 91 năm qua, lực lượng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích cách mạng. Ôn lại truyền thống cách mạng của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 91 năm qua, tuổi trẻ huyện Đak Pơ vô cùng tự hào về những thành tích của Đoàn, của lớp lớp thanh niên huyện nhà qua các thời kỳ. Ngay sau khi thành lập huyện Đak Pơ, lực lượng đoàn viên thanh niên trong huyện đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đem sức trẻ, nhiệt huyết và hoài bão cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương. Đến nay, toàn huyện có 16 tổ chức cơ sở đoàn với tổng số 2.285 đoàn viên thanh niên; tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên hàng năm đạt 65%. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện nhà đã có nhiều phát triển. Phong trào “Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” được các cấp bộ đoàn triển khai có hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích nổi bật mà các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đã đạt được thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của thanh niên, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện đạo đức cách mạng, đi đầu trong các phong trào của địa phương. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Các cấp bộ đoàn trong huyện cần chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các chương trình hành động, các phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường đổi mới hình thức, chuyền tải nội dung tuyên truyền, định hướng chính trị tư tưởng, dư luận xã hội, tạo niềm tin, lý tưởng  phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu nhi. Chú trọng nâng cao chất lượng Đoàn viên, cán bộ đoàn. Luôn chú trọng và không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên…
 
91-nam-1.jpg
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao Giấy khen cho 14 đoàn viên đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2017-2021.
Ngọc Dũng - Huyện đoàn


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275