Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Thường trực Huyện ủy tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Phú An

Thường trực Huyện ủy tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Phú An

Ngày đăng bài: 31/03/2023
Ngày 30/3/2023, tại làng ĐêChơGang - xã Phú An, Thường trực Huyện ủy Đak Pơ tổ chức tiếp xúc, đối thoại với cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Phú An. Chủ trì Hội nghị, có các đồng chí: Lê Thị Thanh Mai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách xã Phú An; đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã Phú An; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đông đảo cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn xã Phú An.

338215088_633889001910273_7127366869569689863_n.jpg
Hội nghị đã nghe đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện trong quý I/2023 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Sau đó, đã có 09 lượt ý kiến của nhân dân liên quan đến vấn đề về giáo dục; nộp thuế để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đầu tư điện thắp sáng, nước sinh hoạt, công trình thủy lợi, đường bê tông; các hộ dân chưa được hưởng hỗ trợ do bệnh viêm da nổi cục ở đàn bò năm 2021;…Trong đó, nhân dân quan tâm đến vấn đề hệ thống nước sinh hoạt, nạo vét, sửa chữa công trình thủy lợi để đảm bảo nước tưới, nước sinh hoạt trong mùa khô. Qua ý kiến, kiến nghị của nhân dân, các cơ quan, ban ngành liên quan đã tiếp thu và trả lời một số nội dung ngay tại buổi đối thoại.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với Nhân dân có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân đang quan tâm, từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của nhân dân. Qua đó, đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị có trách nhiệm liên quan khẩn trương tham mưu, đề ra lộ trình cụ thể, kịp thời giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp mà Nhân dân quan tâm theo đúng các quy định, đảm bảo các yêu cầu về thời gian và nội dung, đồng thời giao cho các địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện theo dõi, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của nhân dân và báo cáo tại Hội nghị tiếp xúc đối thoại ở kỳ tiếp theo.
Mỹ Linh - Mặt trận huyện