Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 9/2016

Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 9/2016

Ngày đăng bài: 07/09/2016
Sáng ngày 06/9/2016, UBND huyện tổ chức họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 9/2016. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, các Thành viên UBND huyện.

hop-thanh-vien-ubnd-huyen-thang-9.jpg

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và thảo luận Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2016. Trong tháng thời tiết tương đối thuận lợi cho việc gieo trồng và sinh trưởng, phát triển của cây trồng; chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác quản lý bảo vệ rừng luôn được tăng cường, thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra, 23/23 công trình thuộc kế hoạch năm 2016 đã được triển khai thi công; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 66,93% KH; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được sắp xếp ổn định và ngành Giáo dục đã tổ chức giảng dạy theo đúng kế hoạch năm học 2016-2017; công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được tăng cường, duy trì thực hiện tốt công tác truyền thông, lồng ghép với dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và bảo vệ, chăm sóc trẻ em; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế, đó là: tình trạng lấn chiếm đất rừng, phá rừng làm nương rẫy vẫn còn xảy ra; một số địa phương thiếu tinh thần trách nhiện trong việc triển khai thực hiện nguồn vốn chống hạn; công tác bổ nhiệm, luân chuyển, sắp xếp độ ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục phục vụ cho năm học 2016-2017 thực hiện chậm; dịch sốt xuất huyết chưa được kiểm soát; tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ năm trước...
Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Thanh Mai, đồng chí Nguyễn Trường kết luận một số nội dung cần thực hiện trong thời gian đến như sau: Chuẩn bị các nội dung tổ chức hội thảo cánh đồng mía lớn, hội nghị đánh giá việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; chủ động triển khai công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2016; tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để tăng nguồn thu; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân cùng với ngành Y tế thực hiện các biện pháp để dập dịch sốt xuất huyết; tập trung ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, vận động học sinh đến trường; củng cố, kiện toàn bộ máy cơ quan hành chính các cấp; duy trì công tác trực gác, bám nắm cơ sở; tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; giải quyết kịp thời các đơn thư kiến nghị, khiếu nại của công dân.
                                                 Lệ Thanh - Văn phòng HĐND và UBND huyện