Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 6 năm 2023

Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 6 năm 2023

Ngày đăng bài: 01/06/2023
Chiều ngày 31/5/2023, UBND huyện tổ chức họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 6 năm 2023 để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các mặt công tác tháng 5 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự họp có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực UBMTTQVN và các đoàn thể huyện; các Ban HĐND huyện, các Ủy viên UBND huyện, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị và đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

z4401389102072_73e81ce22744d64783994b010a0bfb27.jpg

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe Văn phòng HĐND và UBND huyện báo cáo tình hình theo dõi các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Thông báo số 38/TB-UBND ngày 12/5/2023 của UBND huyện về kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 5/2023, Chương trình công tác của UBND huyện tháng 5 năm 2023, tình hình tham mưu, thực hiện các nhiệm vụ do cấp trên giao, việc giải quyết đơn thư;… Qua báo cáo, trong tháng 5 năm 2023, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tham mưu, triển khai thực hiện hầu hết các nhiệm vụ do UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện giao và đã đạt được một số kết quả: Trong lĩnh vực nông nghiệp, đến nay vụ mùa năm 2023, toàn huyện đã gieo trồng được 7.560,9 ha cây trồng các loại, đạt 46,58% kế hoạch; chưa xảy ra dịch bệnh lớn, nguy hiểm trên cây trồng, vật nuôi; đã trồng được 38,55 ha rừng tập trung, đạt 21,6% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, các trường học đã hoàn thành chương trình học kỳ II, tổ chức tổng kết năm học 2022-2023 và bàn giao học sinh về địa phương quản lý; tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV, năm 2023; ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập huyện; tổ chức chi trả trợ cấp cho các đối tượng kịp thời, đứng quy định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Bên cạnh những kết quả, còn nhiều khó khăn, tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, cụ thể về thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt thấp, đến nay mới thu được 13.650,97 triệu đồng, đạt 34,60%KH; tiến độ triển khai các nguồn vốn, công tác đầu tư xây dựng cơ bản thực hiện chậm; các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chương trình MTQG chưa được thảo gỡ; tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ tháng trước; các đơn thư liên quan lĩnh vực đất đai chưa được giải quyết dứt điểm; các cơ quan, đơn vị còn nhiều nhiệm vụ triển khai thực hiện chậm, trễ so với yêu cầu;….
Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung đề xuất biện pháp, thảo luận để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

z4401389102636_ae12eb6aff4cb75cd72c2ebdb9edd1e9.jpg
Kết thúc cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà các cơ quan, đơn vị, địa phương tham mưu thực hiện  được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung hướng dẫn nhân dân gieo trồng vụ mùa, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; đẩy nhanh tiến độ triển khai các nguồn vốn, tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản; tăng cường quản lý cơ sở vật chất các trường học, quản lý học sinh trong dịp hè; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở người; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông; giải quyết dứt điểm các đơn thư tồn đọng.
                                   Lệ Thanh